Bộ Đội Biên Phòng Đa Lộc” Trao cờ tổ quốc và ảnh Bác Hồ “cho ngư dân các xã ven biển năm 2021

Đăng ngày 05 - 04 - 2021

Thực hiện chương trình “ Vì chủ quyền biển đảo của tổ quốc” do bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động ; và Kế hoạch của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa . Sáng ngày 5/4/2021 Đồn biên phòng Đa Lộc phối hợp với Uỷ ban nhân dân Xã Hoà Lộc tổ chức” Trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ” cho ngư dân các xã ven biển năm 2021 trên địa bàn huyện Hậu Lộc. Dự buổi trao quà có các đồng chí; Trung tá Lê Quốc Hân- Chính trị viên - Đồn biên phòng Đa Lộc;đ/c: Nguyễn Trọng Dưỡng- Trưởng banTG. Huyên ủy; Phòng Nông nghiệp huyện; Ban Thường Trực huyện Đoàn; Ban quản lý cảng cá Hòa Lộc; đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân xã Hòa Lộc, Ngư Lộc; MTTQVN Xã; Hội phụ nữ; Hội nông dân; Đoàn Thanh niên; cùng 50 chủ tàu cá đại diện cho 500 tàu cá; 1800 lá cờ Tổ quốc và 500 ảnh Bác Hồ cho ngư dân vươn khơi bám biên trên địa bàn.

Việc trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân các Xã ven biển nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào của mỗi công dân, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu; thể hiện sự tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Bên cạnh đó,  bộ đội biên phòng Đồn Đa Lộc cũng tổ chức tuyên truyền, vận động các thuyền trưởng, thuyền viên tuân thủ pháp luật khi lao động, khai thác hải sản trên biển, không xâm phạm vùng biển nước ngoài.

Phát biểu tại buổi trao tặng đồng chí trung tá Lê Quốc Hân Chính trị viên phát biểu động viên ngư dân "thuyền là nhà, biển cả là quê hương", mỗi 1 lá cờ Tổ quốc treo lên là "Cột mốc sống" bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, mỗi chiếc thuyền, mỗi ngư dân có mặt trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là góp phần bảo vệ Tổ Quốc chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân trên địa bàn, để ngư dân yên tâm vươn khơi cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Đây còn là một trong những việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó  giữa cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đa Lộc  với nhân dân trên biển, đảo, nhằm đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc phòng, phong trào quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự  thôn, xóm gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực cùng bộ đội biên phòng Đa Lộc tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo./.

Lê Lưu 5/4/2021