Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Đồng chí Lê Quang Hùng - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy về thăm làm vệc tại huyện Hậu Lộc

Đăng ngày 28 - 02 - 2021
100%

Sáng ngày 27/2/2021 ngay sau khi dự lễ giao nhận quân 2021 tại sân vân động trung tâm huyện. Đồng chí Lê Quang Hùng - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Ủy cùng đoàn công tác đã về dâng hương tại khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập xã Xuân Lộc, thăm làm việc tại Công ty TNHH IVORY, khu nuôi trồng thủy hải sản xã Hòa lộc, khu trồng rau sạch VietGap  xã  Phú Lộc. Tham dự buổi làm việc về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn – Bí Thư Huyện Ủy; Phạm Thị Hường – PBT TT Huyện Ủy; Nguyễn Minh Hoàng – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí TTUBND huyện, trưởng phó các ban ngành có liên quan.
Tại Công ty TNHH IVORY Đồng chí Lê Quang Hùng - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Ủy, cùng đoàn công tác tỉnh, các đc lãnh đạo huyện đã được nghe Phó tổng giám đốc công ty TNHH IVORY Hậu Lộc báo cáo về tình hình lao động và sản xuất kinh doanh năm 2020. Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại công ty có trên 3.000 công nhân với 3 xưởng sản xuất và 60 dây truyền, các sản phẩm chủ yếu là quần áo, xuất đến các thịt rường nước ngoài như Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Trung Quốc. Mặc dù thời gian bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid 19 do nhiều đơn hàng bị hủy, nhưng công ty vẫn cố gắng đảm bảo đủ đơn hàng mới cho công nhân làm việc. Số giờ tăng ca từ 1-2,5 tiếng/ngày; bình quân nhà máy tạo ra 1,4 triệu sảng phẩm/ tháng; thu nhập bình quân đầu người khoảng 6 triệu đồng.
Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện gửi lời cảm ơn và biểu dương doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến đầu tư tại Hậu lộc, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương cũng như đóng góp cho ngân sách cho huyện, tỉnh. Đồng thời chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp và sẽ trao đổi với UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng giải quyết các vấn đề mà hiện nay doanh nghiệp Hàn Quốc còn gặp khó khăn, vướng mắc. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp có kiến nghị và giải pháp cụ thể đề xuất với tỉnh giải quyết vấn đề về đào tạo và tuyển dụng đủ nguồn lao động chất lượng. Những thông tin doanh nghiệp cung cấp tại buổi làm việc sẽ giúp ích cho tỉnh để điều chỉnh các cơ chế chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu cụm công nghiệp, nhất là khu kinh tế các huyện ven biển.
 
Đến vùng nuôi trồng thủy sản Tam Hòa xã Hòa Lộc. Các đồng chí chủ nhiệm UBNK Tỉnh Ủy, các đc Lãnh đạo huyện được chứng kiến người dân khẩn trương đào đắp, cải tạo ao đầm, lấp các hang hố quanh bờ ao; kiểm tra các cống và xử lý những vị trí bị xói lở, rò rỉ nước..., phấn đấu giành thắng lợi trong vụ nuôi năm nay. Chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện các hộ nuôi trồng cho biết sau khi thu hoạch xong lứa tôm thẻ chân trắng để kịp bán trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhiều hộ gia đình đang tiến hành làm vệ sinh ao nuôi để chuẩn bị cho vụ nuôi mới. Đồng thời áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, chuẩn bị thật tốt các khâu cải tạo ao đầm, chọn giống, thả nuôi và phòng trừ dịch bệnh. Nhất là, phải xử lý môi trường ao nuôi theo đúng quy trình vì sau mỗi vụ nuôi lượng thức ăn dư thừa, chất thải và mầm bệnh lắng đọng tích tụ dưới đáy ao sẽ làm ô nhiễm môi trường ao nuôi, gây bệnh cho tôm. Được biết, toàn xã có hơn 95 ha nuôi trồng thủy sản. và đã xuất hiện mô hình nuôi tôm công nghệ đạt hiệu quả rất cao.Trước khi bước vào Nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè 2021, UBND xã Hòa Lộc đã tích cực tuyên truyền tới người dân thực hiện tốt việc cải tạo ao đầm, tu sửa cống đầu mối, nạo vét các kênh mương chính dẫn nước vào vùng nuôi tập trung... Đồng thời, hướng dẫn người dân về các biện pháp lựa chọn, chăm sóc con giống để quá trình nuôi thả bảo đảm an toàn và hiệu quả.
Thời gian tới, huyện Hậu Lộc tiếp tục chỉ đạo người dân chuyển đổi một số diện tích đất sản xuất muối kém hiệu quả kinh tế và vùng ven đê nhiễm mặn sang nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao hoặc nuôi xen canh, luân canh đa thời vụ các đối tượng, như:  cua, cá và một giống mới... nhằm phát huy hiệu quả và nâng cao giá trị kinh tế.
Làm việc với xã Phú Lộc đoàn công tác đã tới thăm mô hình trồng khoai tây và rau chân vịt xuất khẩu theo mô hình Viet gap. Tại đây các đồng chí lãnh đạo đã được nghe các mục tiêu thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, trong thời gian qua của xã. Hiện tại xã Phú Lộc đã đưa các loại cây trồng phù hợp với nhu cầu thị trường vào sản xuất, đồng thời, tăng cường các biện pháp thâm canh, góp phần mang lại hiệu quả cao hơn  trong sản xuất nông nghiệp. Với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, những năm qua, xã Phú Lộc đã hỗ trợ nông dân tìm hiểu, lựa chọn những loại cây trồng phù hợp; vận dụng các cơ chế chính sách hỗ trợ; tăng cường các mối liên kết, hợp tác trong sản xuất để tạo đầu ra ổn định nhằm khuyến khích người dân đầu tư phát triển sản xuất. Đến nay, xã Phú Lộc đã phát triển được gần 20 ha cây rau màu có giá trị kinh tế cao, có giá trị thu nhập đạt từ 160 đến 200 triệu đồng/ ha.
Hiện nay, xã Phú Lộc đang đẩy mạnh mở rộng vùng chuyên canh sản xuất rau, màu theo mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ. Đồng thời, mở rộng diện tích ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp vào các mô hình trồng rau màu trong nhà lưới, đảm bảo các tiêu chuẩn VietGAP, rau an toàn, nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường, góp phần nâng cao năng suất và thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.
Kết luận buổi làm việc Đồng chí Lê Quang Hùng - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Ủy yêu cầu huyện, các xã thực hiện tốt việc tổ chức sản xuất. Tập trung rà soát quỹ đất để chuyển đổi những diện tích nhỏ lẻ, sản xuất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện liên kết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển trồng trọt, chăn nuôi theo hướng hàng hóa, an toàn sinh học để khắc phục tình trạng nông dân sản xuất manh mún bỏ đất nông nghiệp. Đối với việc phát triển các làng nghề, hợp tác xã, đc yêu cầu huyện quan tâm việc xây dựng thương hiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 5 BCH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XXVII(02/04/2021 10:56 SA)

  LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN HẬU LỘC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG HẬU...(19/03/2021 11:11 SA)

  Đồng chí Lê Quang Hùng - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy về thăm làm vệc tại huyện Hậu Lộc(28/02/2021 9:04 SA)

  Công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hậu Lộc(01/02/2021 9:59 SA)

  Huyện Hậu Lộc tổ chức “ Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021(15/01/2021 5:39 CH)

  TT HĐND tổ chức HN nghe UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện điều hành ngân sách 10 tháng đầu...(20/06/2020 7:55 SA)

  Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viên đa khoa Huyện lần thứ 4 nhiệm kỳ 2020 - 2025(24/05/2020 9:27 SA)

  Đại Hội Đảng Bộ Quân Sự Huyện lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020 – 2025(13/05/2020 1:36 CH)

  °