Đại hội Chữ thập đỏ huyện Hậu Lộc lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng ngày 27 - 12 - 2021

Sáng ngày 27/12/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Hậu Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự đại hội có đc: Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; về phía huyện có các đc : Phạm Thị Hường, Phó bí thư TT huyện uỷ; Đc Nguyễn Minh Hoàng - PBT, Chủ tịch UBND huyện tới dự và chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Hậu lộc đã phát huy sức mạnh đoàn kết, đổi mới trong các hoạt động, nâng cao số lượng, chất lượng hội viên và tình nguyện viên chữ thập đỏ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đã đề ra. Nổi bật về công tác tổ chức, tuyên truyền huấn luyện, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo và công tác xây dựng Hội. Xây dựng chương trình “ tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; cứu trợ người có hoàn cảnh khó khăn” cho hơn 1.000 lượt đối tượng, phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa Hậu Lộc khám khám và điều trị bệnh cho nhiều đối tượng khó khăn. Tuyên truyền vận động hàng nghìn lượt người tham gia hiến máu tình nguyện. Trong hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thiên tai, lực lượng ứng phó nhanh Chữ thập đỏ huyện đã tham gia hàng trăm ngày công giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường sau thiên tai; tham gia cùng chính quyền kịp thời thăm hỏi, cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ sau thiên tai cho các gia đình gặp khó khăn đột suất và triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ sinh kế khắc phục hậu quả thiên tai… Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một số giải pháp để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương, chúc mừng những thành tích Hội Chữ thập đỏ huyện Hậu Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị, trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Chữ thập đỏ huyện Hậu Lộc tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, sáng tạo, đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động, trọng tâm thực hiện tốt công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo, các hoạt động tham gia phòng chống thiên tai, tổ chức có hiệu quả các hoạt đọng tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện…

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.