Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đoàn công tác thăm, tặng quà tại các Giáo xứ trên địa bàn huyện Hậu Lộc

Đăng ngày 23 - 12 - 2021

Nhân dịp Giáng sinh năm 2021, ngày 22/12/2021 các đồng chí lãnh đạo huyện dẫn đầu các đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà tại các Giáo xứ trên địa bàn huyện Hậu Lộc

Các Đoàn đến thăm 3 tổ chức tôn giáo, bao gồm: Nhà thờ Giáo xứ Đa Phạn (Hải Lộc); Nhà thờ giáo xứ Mỹ Điện (Thuần Lộc) và Nhà thờ giáo xứ Do Hạ (Thị trấn Hậu Lộc).

Đoàn 1 do Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện gồm Đ/c Trương Văn Thuấn- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Ngô Tuấn Anh- Uỷ viên Ban chấp hành huyện ủy- Trưởng phòng nội vụ;đồng chí Trần Hồng Lực- Phó trưởng công an huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện; Đại diện Đảng ủy – HĐND- UBND - Uỷ ban MTTQ xã Hải Lộc chúc mừng giáng sinh nhà thờ Giáo xứ Đa Phạn cùng các vị chức sắc, chức việc, tín đồ trong Giáo xứ.
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc Linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân nhà thờ Giáo Xứ Đa Phạn đón Lễ Giáng sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2021. Trong thành tựu chung đáng phấn khởi đó, có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân. Ông chúc các vị chức sắc tôn giáo cùng toàn thể giáo dân đón Giáng sinh an lành, mong muốn các vị chức sắc tiếp tục vận động đồng bào theo đạo tiếp tục phát huy truyền thống kính chúa yêu nước, đoàn kết lương - giáo, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chung sức cho sự nghiệp phát triển KT-XH của huyện, thực hiện đúng Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Đoàn 2 do đồng chí Phạm Thị Hường - PBT TT HU đã tới thăm, tặng quà tại Nhà thờ giáo xứ Mỹ Điện, xã Thuần Lộc.

Tại giáo xứ Mỹ Điện, thay mặt các đc lãnh đạo huyện đồng chí Phạm Thị Hường- PBT TT HU đã hỏi thăm về tình hình phát triển kinh tế văn hóa của bà con giáo dân nơi đây. Đồng thời, gửi lời những chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chức sắc tôn giáo, cùng bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đc Phó Bí thư Huyện ủy mong muốn các chức sắc và bà con giáo dân sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống “Kính chúa yêu nước“, “sống tốt đời đẹp đạo”, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua của địa phương; đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần cùng địa phương thực hiện thành công các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Đoàn công tác thứ 3 do đồng chí Vũ Thị Hà- UV BTVHU, PCT UBND huyện làm Trưởng Đoàn tới thăm, tặng quà tại Nhà thờ giáo xứ Do Hạ, Thị trấn Hậu Lộc
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ Tịch UBND huyện đã thăm hỏi, tặng quà, biểu dương tinh thần đóng góp của đồng bào Công giáo trên các lĩnh vực; chúc các vị Linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân có mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, nhiều sức khỏe để phụng sự cho mục tiêu tốt đời, đẹp đạo, mong muốn chức sắc và đồng bào công giáo tiếp tục phát huy tình đoàn kết gắn bó truyền thống giữa chính quyền, MTTQ đã được xây dựng trong nhiều năm qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn bà con giáo dân tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tham gia có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, chung tay góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.
Cùng ngày, Ban chỉ huy quân sự huyện do Thiếu ta Lê Văn Thành, Chính trị viên phó ban CHQS huyện cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc mừng tại 3 giáo xứ: Giáo xứ Mỹ Điện, Giáo xứ Đa Phạn và Giáo xứ Do Hạ trên địa bàn huyện
Tại nơi các đoàn công tác đến thăm, chúc mừng thay mặt các vị chức sắc và giáo dân nhà thờ Giáo xứ Đa Phạn, nhà thờ Giáo xứ Mỹ Điện và nhà thờ Giáo xứ Do Hạ các Linh mục tại các Giáo xứ đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu KT-XH của huyện trong năm cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19; đồng thời hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các chức sắc và bà con giáo dân trong  nhà thờ Giáo xứ thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua, góp sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng bền vững.