Hội nghị Trực tuyến tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2022

Đăng ngày 21 - 12 - 2021

Ngày 21/12/2021, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí : Hoàng Anh Tuấn – Bí thư BCH đảng bộ, Chủ tịch HĐND huyện; Đc Nguyễn Minh Hoàng – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện; Tham dự hội nghị còn có Thường trực: HU, HĐND, UBND huyện; Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; Chánh VP Huyện ủy, HĐND&UBND huyện; Trưởng Công an huyện; Chỉ huy trưởng BCH QS huyện; Trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị có liên quan. Về phía các điểm cầu các xã, thị trấn có các đc thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ xã;Ban CHQS xã, Công an xã.

Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện chịu tác động và ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid - 19, dịch tả lợn Châu phi; thiên tai diễn biến bất thường đã gây thiệt hại nặng nề đến đời sống của nhân dân và ảnh hưởng lớn phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của huyện. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân quyết liệt triển khai “nhiệm vụ kép” tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tiếp tục ổn định. Công tác tổ chức tuyên truyền, giáo dục quốc phòng & an ninh toàn dân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng & an ninh cho các đối tượng, xây dựng lực lượng bộ đội thường trực, lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên luôn được chú trọng. Chính sách hậu phương quân đội và các chính sách kinh tế, xã hội khác ở địa phương được thực hiện tốt; tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng, bảo đảm đầy đủ ngân sách cho công tác quốc phòng địa phương; Quan tâm, chăm lo thực hiện tốt chế độ, chính sách cho lực lượng vũ trang địa phương, nhất là lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên và Công an cơ sở để bảo đảm cho lực lượng này thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ. Lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Lực lượng Công an huyện đảm bảo tuyệt đối an toàn và thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung và làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND huyện, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2021 của huyện, đồng chí biểu dương lực lượng vũ trang huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc đảm bảo QP-AN, làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân và nguy cơ tiềm ẩn về công tác QP –AN để các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể tìm giải pháp khắc phục để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP-AN năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời yêu cầu: Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân vững mạnh; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Nâng cao chất lượng xây dựng và hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công an xã. Các lực lượng Công an, Quân sự, Đồn Biên phòng tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác quốc phòng - an ninh; chủ động phương án bảo đảm về an ninh trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Chuẩn bị tốt về mọi mặt, để sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả của thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; kịp thời bảo vệ tính mạng, tài sản cùa Nhân dân; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ về công tác xây dựng Đảng. Đảm bảo an toàn nhân dân được vui xuân đón tết năm 2022.

Tại hội nghị thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho các đơn vị, tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác QPAN năm 2021./                                                                                      (Trương Đức 21/12)