Orion Việt Nam tặng máy nông nghiệp - hướng tới sản phẩm Khoai tây trên quê hương xã Hưng Lộc.

Đăng ngày 08 - 11 - 2021

Thực hiện mô hình liên doanh, liên kết giữa 4 nhà của Cty Orion Hàn Quốc : Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà doanh nghiệp và hộ nông dân trên địa bàn. Ngày 4/11/2021, Công ty ORION Việt Nam, Viện sinh học VN  phối hợp với UBND xã Hưng Lộc tiến hành buổi lễ “ Trao tặng máy Nông nghiệp” cho xã Hưng Lộc. Dự lễ có Đại diện Quỹ hỗ trợ công ty ORION Việt Nam Nam: Ông: Choo Jeen Ho- GĐ nhà máy ORION Bắc Ninh. Ông: Jung Mun Kyo- GĐ nông nghiệp ORION Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Trường Viện trưởng Viện Sinh học học Việt Nam; Về phía huyện Hậu Lộc có các đồng chí Phạm Thị Hường PBTTT HU; Đ/c Trinh Cao Sơn- PCT UBND Huyện; Phòng NN, TTDVNN huyện; TT Đảng Ủy, HĐND, các ban ngành có liên quan xã Hưng Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ ông Choo Jeen HoGĐ nhà máy ORION Bắc Ninh đã ghi nhận điều kiện thuận lợi, chất lượng đất trồng khoai tây Atlantic ở xã Hưng Lộc là rất tốt nếu tham gia mô hình liên kết này, các hộ nông dân được hỗ trợ giống, khoa học kỹ thuật và được Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina Hàn Quốc tại VN bao tiêu sản phẩm và cam kết hỗ trợ bà con nhân dân phát triển nông nghiệp sạch, bền vững,  tạo giá trị và niềm tin cho bà con nông dân. Theo đánh giá, khoai tây Atlantic trồng tại đây cho doanh thu đạt 70 triệu đồng/ha/vụ đông. Nếu áp dụng kỹ thuật đồng bộ từ phía Orion và Viện công nghệ sinh học. Giá trị khoai tây mang lại có thể tới 80-85 triệu/ha.

Tại chương trình Quỹ tài trợ của công ty Orion (Hàn Quốc) tại Viêt Nam, đã trao tặng xã Hưng Lộc 1 máy làm đất, thu hoạch khoai tây hiệu KUBOTA trị giá 400 triệu đồng. Việc trao tặng máy nông nghiệp cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Lộc sẽ góp phần giúp bà con nông dân xã  tiếp cận khoa học kỹ thuật, mở rộng diện tích sản xuất trồng khoai tây Atlantic và ứng dụng cơ giới hoá trong sản xuất. Từ đó làm tăng năng suất sản phẩm khoai tây Atlantic và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân./.