Đồng chí Phạm Thị Hường, phó bí thư thường trực huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tống Ngọc Thị Trấn Hậu Lộc

Đăng ngày 13 - 11 - 2021

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021), Sáng ngày 13/11, đồng chí Phạm Thị Hường, phó bí thư thường trực huyện ủy,đồng chí Nguyễn Văn Tiến, thường vụ huyện ủy, trưởng ban tổ chực huyện ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân Khu dân cư thôn Tống Ngọc, Thị Trấn Hậu Lộc. Dự ngày hội có đại diện Ủy ban MTTQ huyện, cùng dự còn có các đồng chí, Cao Công Thức, huyện ủy viên, bí thư đảng bộ thị trấn, các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam Thị Trấn Hậu Lộc, đông đảo nhân dân khu dân cư thônTống Ngọc.

Đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy, Phạm Thị Hường cùng các đại biểu và nhân dân khu dân cư thôn Tống Ngọc đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 91 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.

Khu dân cư thôn Tống Ngọc có 350 hộ gia đình và 1250 nhân khẩu. Những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, sự hướng dẫn của MTTQ Thị Trấn, nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn như "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", hoàn thiện 5 tiêu chí của khu dân cư “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” . Về kinh tế, năm 2021 thôn năng xuất lúa đạt bình quân trên 55 tạ/ha, giá trị từ trồng trọt và chăn nuôi,công nghiệp - xây dựng ước đạt hàng chục tỉ đồng trở lên, đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, nhà văn hóa khu được xây mới khang trang sạch đẹp trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Bình quân thu nhập đầu người ước đạt 45 triệu đồng người/ năm, hộ khá ngày càng tăng, hộ nghèo còn 01 hộ bằng. Toàn thôn, có 86% số hộ đạt gia đình văn hóa, các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển mạnh, 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.

Phát biểu chung vui với bà con khu dân cư thôn Tống Ngọc, đồng chí Phạm Thị Hường – phó bí thư thường trực huyện ủy bày tỏ vui mừng, phấn khởi và biểu dương những kết quả rất đáng mừng về mọi mặt mà nhân dân khu dân cư thôn Tống Ngọc đã đạt được trong những năm qua. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, hệ thống hạ tầng cơ sở của khu dân cư được ngày càng được củng cố, nâng cao, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở đều được thực hiện tốt. Đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thôn Tống Ngọc tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để tiếp tục bám sát các chủ trương Nghị quyết của Đảng, kế hoạch của chính quyền, trọng tâm là Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ Thị Trấn về xây dựng khu dân cư kiểu mẩu và các mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện phong trào thi đua do MTTQ các cấp phát động, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, phấn đấu xây dựng khu dân cư Tống Ngọc đạt kiểu mẫu. Nhân dịp này, Phó bí thư thường trực huyện ủy Phạm Thị Hường và đại diện Ủy ban MTTQ huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho bà Trịnh Thị Hoành, thôn Hòa bình và trao 15 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị Trấn. Cũng tại buổi lễ Hội chữ thập đỏ Thị Trấn trao tặng các phần quà cho hộ nghèo khu Tống Ngọc./.