Đồng chí: Bí Thư Huyện ủy Hoàng Anh Tuấn trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn tại các xã Liên lộc, Quang Lộc và Phú Lộc

Đăng ngày 16 - 11 - 2021

Sáng ngày 15/11, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 3 hộ ngèo, hộ đặc biệt khó khăn. Cùng đi có đồng chí Hoàng Quốc Hà – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; Đồng chí Trương Văn Thuấn - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện;Văn phòng Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ 3 xã Liên Lộc, Quang Lộc và Phú Lộc.

Các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết gồm gia đình ông Lý Xuân Ánh xã Liên Lộc; gia đình bà Tống Thị Oanh xã Quang Lộc và gia đình bà Hoàng Thị Dinh xã Phú Lộc. Mỗi hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác nhau nhưng đều là hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, sống trong ngôi nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, khả năng bị sập đổ cao. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ  huyện phối hợp với UBMTTQ tỉnh, hỗ trợ 40 triệu đồng/căn nhà từ nguồn vận động “Quỹ vì người nghèo”. Đồng thời, bà con nhân dân và anh em họ hàng hỗ trợ thêm kinh phí và ngày công, để xây dựng nhà đại đoàn kết cho 3 hộ.

Thay mặt Huyện Uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện, tại 3 gia đình, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đoàn công tác đã chúc mừng gia đình các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn đón nhận căn nhà mới và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đồng thời đã trao tận tay số tiền 40 triệu đồng/hộ gia đình và mong các gia đình sớm ổn định cuộc sống, nỗ lực hơn nữa, tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế hộ gia đình. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ tới các hộ khó khăn trên địa bàn, đóng góp chung vào công cuộc phát triển KT- XH của huyện. Được biết nhân dịp này MTTQ huyện đã trao 550 xuất quà trị giá 275 triệu đồng cho các xã, Thị trấn và hỗ trợ xây dựng 12 ngôi nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện .

Phấn khởi vui mừng, đại diện các gia đình tại 3 địa phương Liên lộc, Quang Lộc, Phú lộc được nhận hỗ trợ đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã quan tâm hỗ trợ gia đình và đình hứa sẽ chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật Nhà nước và luôn cố gắng thoát nghèo bền vững để có điều kiện giúp đỡ người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn tại địa phương.

Trương Đức 15/11