Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Hậu Lộc tham dự Hội nghị tiếp tiếp xúc cử tri trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Đăng ngày 06 - 10 - 2021
100%

Ngày 5-10, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa, đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh kết nối đến điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung, Nga Sơn, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Yên Định và Thọ Xuân.

Tham dự buổi tiếp xúc về phía tỉnh có các đồng chí: Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Tại điểm cầu Hậu Lộc có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn, Bí thư BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Hoàng, PBT HU, Chủ tịch UBND huyện. Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBND huyện; MTTQ huyện; đại diện các ban Xây dựng Đảng, Trưởng phòng UBND huyện, VPHU, VPHĐND, đại diện Công an huyện, BCH quân sự huyện, Bộ đội biên phòng Đa Lộc, Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ và 10 đại biểu cử tri các xã thị trấn tham dự hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, cử tri các địa phương bày tỏ sự quan tâm đối với nội dung, chương trình kỳ họp, đồng thời mong muốn và tin tưởng các ĐBQH thuộc đoàn ĐBQH Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, vai trò của người đại biểu Nhân dân, có nhiều đóng góp quan trọng để cùng Quốc hội xây dựng các văn bản luật, các cơ chế, chính sách và định hướng quan trọng cho phát triển đất nước.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm, Tại điểm cầu Hậu Lộc – Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – PBT HU, chủ tịch UBND huyện, đại diện cho cử tri huyện Hậu Lộc đã nêu lên một số bất cập, tồn tại nảy sinh trong quá trình thực hiện các quy định pháp luật, nghị định, các cơ chế, chính sách ở địa phương; đồng thời đề nghị Quốc hội sửa đổi một số điều của Luật Đất đai, Luật Đầu tư công… Đề nghị có chính sách thu hút người trẻ tham gia hoạt động ở các thôn, tổ dân phố; có chính sách hỗ trợ cho lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; xây dựng cơ chế về đào tạo, giải quyết việc làm cho người dân từ vùng dịch trở về địa phương; kiên quyết xử lý việc trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Cử tri Nguyễn Văn Giảng-Trưởng ban công tác Mặt trận khu Tân mỹ- Thị trấn kiến nghị cần có cơ chế hỗ trợ vốn vay cho ngư dân để cải hoán, nâng cấp tàu, thuyền, đánh bắt hải sản xa bờ; bố trí quỹ đất, mặt bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đầu tư xây dựng cơ sở chế biến hải sản; quan tâm đầu tư hệ thống xử lý nước thải. Có phương án chiến lược trong công tác phòng, chống dịch bệnh; cần có cơ chế hỗ trợ cho các đơn vị xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong việc cấp đất trái thẩm quyền…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn và ghi nhận, tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri và khẳng định: Đây là những ý kiến tâm huyết, thiết thực, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng liên quan của Trung ương, của tỉnh và của huyện xem xét, giải quyết.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, các địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức của các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng năm 2021, đồng thời đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt khó, sự năng động, sáng tạo và những kết quả mà các địa phương đạt được trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên, nhấn mạnh: Thời gian còn lại của năm 2021 không còn nhiều, trong khi dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Vì vậy, các địa phương phải tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch, tạo điều kiện, cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, phải quản lý chặt công dân từ các vùng có dịch trở về địa phương. Thực hiện cách ly, theo dõi y tế đúng quy định, khi có F0 phải truy vết nhanh F1, F2. Phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, người đứng đầu các địa phương trong phòng chống dịch; chuẩn bị tốt các điều kiện để việc tiêm vắc - xin theo đúng đối tượng, đúng thời gian.

Cùng với đó, các địa phương phải rà soát, đánh giá lại các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. Những chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch thì phải cố gắng đạt cao hơn; chỉ tiêu nào đạt thấp, khó có khả năng hoàn thành thì phải tập trung cao, phấn đấu thực hiện sát với kế hoạch. Tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, tăng cường giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.

Triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với doanh nghiệp và người lao động, đồng thời phối hợp cùng doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho lao động từ các tỉnh khác trở về địa phương. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo Quyết định số 622-QĐ/TU của Tỉnh ủy; chủ động xây dựng kế hoạch trong công tác phòng chống lụt bão; quan tâm đến công tác phát triển văn hoá, giáo dục, giữ vững quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng./

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội nghị tổng kết công tác văn phòng năm 2021 triển khai nhiệm vụ năm 2022(14/01/2022 12:49 CH)

  Hội nghị trực tuyến Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2021;...(13/01/2022 12:55 CH)

  Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị,...(11/01/2022 11:35 SA)

  Hội nghị Trực tuyến tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2021, triển khai phương hướng...(21/12/2021 8:55 SA)

  Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid 19(21/12/2021 8:38 SA)

  BCH Đảng bộ Huyện tổ chức hội nghị lần thứ 9 khóa XXVII đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu...(20/12/2021 10:20 CH)

  Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022(15/12/2021 2:46 CH)

  Thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3...(09/12/2021 9:42 SA)

  °