Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Đăng ngày 18 - 10 - 2021

Ngày 8/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.

Năm 2021, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của các địa phương trong huyện đã được thực hiện chặt chẽ, công khai đúng luật và đạt kết quả tốt. 100% các xã, thị trấn đảm bảo số lượng công dân nhập ngũ; công tác tổ chức giao quân nhanh gọn, an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Năm 2022 chỉ tiêu giao quân của huyện là 202 nam thanh niên trong đó chính thức là 180 và dự phòng là 22; chỉ tiêu nhập ngũ vào Công an nhân dân dự kiến là 20.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội Đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức các bước sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. Tại buổi làm việc, các thành viên của Hội đồng NVQS huyện cũng đã tham gia thảo luận một số vấn đề như: Kinh nghiệm khám tuyển sức khỏe trong tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; tuyên truyền tuyển quân; Công tác tuyển quân sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, số công dân trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các tỉnh còn nhiều, chưa về địa phương được; phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng luật nghĩa vụ quân sự...Về kế hoạch sơ tuyển nghĩa vụ quân sự 2022 tại các xã, thị trấn bằng đầu từ ngày 11 đến 20/10/2021 và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định trong suốt quá trình khám sơ tuyển.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Chủ Tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã và các thôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Sự phối kết hợp chặt chẽ giữa HĐNV quân sự huyện, với các xã, thị trấn, giữa ban CHQS huyện với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác khám tuyển sức khỏe công dân hiệu quả ngay tại cơ sở, lấy hiệu quả công việc để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và các hành vi trốn tránh, cản trở công tác thực hiện Luật NVQS; Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp hội đồng NVQS các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022./.