Phụ nữ Hậu Lộc chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts corona gây ra (COVID-19)

Đăng ngày 11 - 08 - 2020

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, trên cơ sở các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; Huyện ủy, UBND huyện Hậu Lộc; BTV Hội LHPN huyện Hậu Lộc đã ban hành 7 văn bản về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho hội viên.

Đồng thời, chỉ đạo cơ sở Hội đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng như đài phát thanh, loa phát thanh, qua nhóm  Zalo, facebook của Hội từ huyện xuống xã, từ xã xuống chi hội, từ chi hội xuống hội viên…thông qua 34 bài viết tuyên truyền, 88 tin bài cung cấp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân các thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh từ sở y tế và các cơ quan chức năng có liên quan; Định hướng dư luận, giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ về dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, quy định của ngành y tế, của cấp ủy chính quyền địa phương. Không phát tán thông tin không chính xác, không trục lợi từ dịch bệnh…

Bên cạnh việc tham gia cùng với MTTQ xã kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ phòng chống dịch bệnh, Hội phụ nữ cơ sở còn huy động sự đống góp của các mạnh thường quân, trích quỹ hội do hội viên đóng góp mua khẩu trang, nước rửa tay tặng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương. Từ ngày….đến nay, các cấp Hội đã tổ chức phát 6780 khẩu trang, 511 chai dung dịch sát khuẩn khô, 230 bánh xà phòng, với tổng trị giá 48.838.000 đồng, 25 pa nô, 3925 tờ rơi tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ, người dântại các điểm tập trung đông người và hướng dẫn sử dụng khẩu trang, rửa tay đúng cách; Điển hình như: Hội LHPN xã Triệu Lộc đã phát 1100 khẩu trang, 140 lọ rửa tay sát khuẩn khô; Hội LHPN xã Xuân Lộc phát 1150 khẩu trang; Hội LHPN xã Phú Lộc phát 770 khẩu trang, 52 lọ nước rửa tay khô; Hợp tác xã rau an toàn Đa Lộc phối hợp với Hội phụ nữ xã đã hỗ trợ cho bệnh viện Đa khoa Hậu Lộc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh 600kg rau, củ, quả sạch các loại (mỗi ngày 40kg, liên tục trong 15 ngày kể từ ngày 3/4), Hội phụ nữ xã Minh Lộc đã huy động được 750kg gạo tặng 75 hội viên nghèo, khó khăn tại thôn Minh Hải….

Ngoài ra, các cấp Hội đã phối hợp tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh như phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại cơ quan, công ty, chợ, tại nơi tập trung đông người; Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa.

Hoạt động của các cấp Hội phụ nữ huyện Hậu Lộc đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội, góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn.