Bảo hiểm Xã hội Huyện và Bưu điện Huyện Hậu Lộc phối hợp tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Đăng ngày 25 - 05 - 2020

Ngày 24/5, tại Hội trường Bưu điện Hậu Lộc, Bảo hiểm Xã hội Huyện phối hợp với Bưu điện Huyện Hậu Lộc tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” trên địa bàn Huyện.

Tham dự lễ ra quân có các đồng chí Trình Ngọc Quang – HUV – CT Liên đoàn lao động Huyện; Đ/c Cao Công Thức – HUV – Trưởng phòng văn hóa; Đ/c Ngọ Văn Thành – HUV -  CT Hội nông dân Huyện; Các đồng chí là lãnh đạo và cán bộ công chức viên chức, người lao động 2 cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Huyện Hậu Lộc.

Chính sách BHXH, BHYT là 2 trụ cột quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của quốc gia luôn được Đảng và nhà nước quan tâm. Trong suốt thời gian qua, đặc biệt là từ khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết số 28 về cải cách chính sách BHXH, ngành BHXH nói chung và BHXH huyện Hậu Lộc nói riêng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cáp ủy đảng, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, sự phối hợp hiệu quả của các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần làm cho các tầng lớp nhân dân, người lao động hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn, lợi ích khi tham gia BHXH, từ đó thay đổi nhận thức và hành động và tích cực hơn trong việc tham gia BHXH, BHYT. Đến thời điểm hiện tại số người tham gia BHXH, BHYT đạt 136.000 người; trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 1.400; Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 87% dân số.

Do đó, mục tiêu của Lễ ra quân hướng tới  là đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện Huyện trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Lễ ra quân được tổ chức theo hình thức tuyên truyền lưu động với sự tham gia của 40 tuyên truyền viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 2 cơ quan BHXH và Bưu điện huyện, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT bằng phương tiện ô tô và xe máy có gắn các thông điệp là nội dung về vị trí, vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT đặc biệt là nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT trên phạm vi toàn Huyện.

Các hình thức tuyên truyền khác như treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn, tranh cổ động với nội dung chuyển tải các thông điệp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT  tại trụ sở cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan bưu điện và cho mỗi đội tuyên truyền lưu động.