Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Hậu Lộc tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19

Đăng ngày 06 - 04 - 2020
100%

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành huyện Hậu Lộc tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Trong đó chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn tăng thời lượng phát sóng, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nhằm tuyên truyền tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.

Những ngày này, cứ đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, (Cơ sở Đài truyền thanh Hậu Lộc) thuộc Trung tâm VH-TT-TT&DL huyện Hậu Lộc liên tục phát các bản tin nhằm cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) trên sóng FM, tần số 92,5 MHZ của Đài huyện, để Đài Truyền thanh cơ sở tiếp âm và phát lại trên hệ thông loa truyền thanh ở các khu dân cư để người dân nắm bắt được thông tin một cách kịp thời và chính xác. Từ đầu mùa dịch đến ngày 4/4/2020, Cơ sở Đài truyền thanh Phù Cát đã phát 135 tin, bài về phòng, chống dịch Covid -19, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự phòng, tự bảo vệ sức khỏe và ổn định sản xuất kinh doanh….

Ông Nguyễn Thanh Chương, phụ trách Trung tâm VHTTTTDL cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được các thông tin về dịch bệnh Covid-19, chúng tôi đã tăng thời lượng tuyên truyền về các văn bản của cấp trên hướng dẫn, nhất là của ngành y tế. Chúng tôi xây dựng kịch bản tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 dưới hình thức hỏi- đáp, nên rất có hiệu quả; để người dân hiểu về mức độ nguy hiểm của căn bệnh, cũng như cách phòng chống dịch để người dân có thể tự chủ động phòng tránh một cách tốt nhất”.

Huyện Hậu Lộc hiện có 100% các khu dân cư đều có hệ thống loa truyền thanh lắp đặt rộng khắp các thôn xóm, khu phố; với tổng số 378 cụm loa truyên thanh, trong đó có 62 cụm loa truyền thanh không dây. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua huyện Hậu Lộc đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tăng thời lượng, tin bài phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh, phát tờ rơi, băng  rôn, áp pích, quần loa cổ động, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức về các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Bộ Y tế, các Chỉ thị, công điện khẩn và các văn bản, kế hoạch của tỉnh, của huyện, triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tới người dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người đối với công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Một người dân ở Thôn Phù Lạc, xã Phong Lộc cho biết: “Sáng nào, chiều nào Đài của huyện, của xã, của thôn cũng phát bản tin về phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên; giúp cho người dân chúng tôi hiểu biết được để bà con chúng tôi chủ động phòng chống và chấp hành tốt các khuyến cáo hướng dẫn của ngành Y tế, trước hết là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cho cả xã hội nữa …”.

Trước những nguy cơ tiềm ẩn như hiện nay, huyện Hậu Lộc tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, phải coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

<

Tin mới nhất

Hậu Lộc tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19(06/04/2020 8:05 SA)

Hậu Lộc tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020(11/02/2020 2:10 CH)

Tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021 tại 3 xã mới sáp nhập(02/12/2019 11:28 SA)

Tuổi trẻ Hậu Lộc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh...(27/07/2018 2:24 CH)

Hậu Lộc: Khai chương chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch(06/02/2018 7:37 SA)

XÃ LỘC TÂN HUYỆN HẬU LỘC ĐƯỢC THẨM ĐỊNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2017(05/12/2017 5:01 CH)

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Luệ dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc với bà con thôn Đông Hòa xã...(16/11/2017 3:28 CH)

UBND huyện tổ chức hội nghị cho ý kiến Phương án cưỡng chế thu hồi đất các hộ làm dịch vụ khu vực...(28/09/2017 2:41 CH)