HĐNVQS Huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả giao chỉ tiêu tuyển quân và phân công nhiệm vụ cho công tác giao nhận quân năm 2020

Đăng ngày 06 - 02 - 2020

Sáng ngày 04/02/2020, tại hội trường tầng 4 UBND Huyện, HĐNV QS Huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả giao chỉ tiêu tuyển quân và phân công nhiệm vụ công tác giao nhận quân năm 2020. Tham dự hội nghị có toàn thể các đồng chí là thành viên HĐNVQS Huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Luệ - CT UBND Huyện – CT HĐNVQS Huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, chỉ tiêu giao quân cho các xã, Thị trấn là 166, chính thức 155 và dự phòng 11. Trong quá trình tổ chức khám tuyển tại Huyện, công tác khám tuyển gặp nhiều khó khăn, HĐNVQS Huyện đã tổ chức khám lần thứ 2 và khám vét để đảm bảo chất lượng và số lượng TN tham gia thực hiện NVQS. Qua khám tuyển có 1 số xã vượt chỉ tiêu khám tuyển như: Phú Lộc, Hưng Lộc, Xuân Lộc. 1 số địa phương tỷ lệ khám tuyển thấp hơn so với mặt bằng chung như: Lộc Sơn; Thành Lộc. Đối với quá trình phát lệnh nhập ngũ đã được các xã, Thị trấn chấp hành nghiêm túc các quy định về phát lệnh nhập ngũ tại xã. Bên cạnh đó, các xã thị trấn đã kết hợp có hiệu quả giữa phát lệnh nhập ngũ với gặp mặt các NTN đã hoàn thành NVQS trở về địa phương. Công tác quan tâm, chăm lo, vinh danh đối với các NTN được thực hiện kịp thời, điển hình như các xã: Hưng Lộc, Phú Lộc, Hoa Lộc, Liên Lộc…Đa số các NTN đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phát lệnh nhập ngũ. Song song với thuận lợi, công tác phát lệnh nhập ngũ còn gặp 1 số khó khăn như: Công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong việc động viên tinh thần và vật chất đối với các NTN chưa thực sự đạt hiệu quả cao. Trong quá trình phát lệnh còn có 1 số trường hợp chưa có mặt tại địa phương do đi làm ăn xa…

Để lễ giao nhận quân trong ngày 11/02/2020 diễn ra thành công tốt đẹp, trong ý kiến kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Luệ - CT UBND Huyện – CT HĐNVQS Hyện đã giao nhiệm vụ cho các thành viên HĐNV QS Huyện. Theo đó: Ban chỉ huy quân sự Huyện là cơ quan thường trực giúp HĐNV QS huyện hướng dẫn, phối hợp các cơ quan đơn vị tổ chức tốt buổi lễ giao nhận quân. Tiến hành công tác tổ chức, bố trí đội hình, phối hợp với TT VHTT và du lịch Huyện làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết. Tiếp nhận và cấp phát quân trang cho các xã, thị trấn đầy đủ, chặt chẽ đúng quy định. Chỉ đạo các xã, thị trấn, quản lý chặt chẽ quân số, chuẩn bị đủ quân số, hồ sơ, danh sách công dân nhập ngũ, các văn bản có liên quan đến công tác giao, nhận quân và tiến hành giao quân cho các đơn vị. Tổng hợp tình hình  báo cáo chủ tịch UBND Huyện và HĐNVQS huyện, HĐNVQS Tinh và các cơ quan chuyên môn cấp trên đúng quy định. Công an Huyện xây dựng kế hoạch bảo đảm ANTT trong quá trình tập trung quân tại Huyện, ở khu vực giao nhận quân và các điểm giao thông quan trọng. Tổ chức lực lượng cùng với Ban CHQS huyện làm nhiệm vụ bảo đảm tuần tra, giữ gìn  trật tự an toàn khu vực Lễ giao nhận quân. Tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều hành giao thông trên các trục đường chính, khu vực giao quân và từ ngã tư Huyện đến Quán dốc khi đoàn nhận quân chuyển quân về đơn vị. Phòng văn hóa thông tin phối hợp TT VHTT thể thao và du lịch Huyện, làm tốt công tác tuyên truyền luật NVQS, truyền thống quê hương đất nước và các mặt khác phục vụ buổi lễ theo chức năng, nhiệm vụ. TT VHTT và Du Lịch tăng cường các tin bài trước trong và sau khi giao nhận quân. Tổ chức chương trình Văn nghệ chào mừng trước khi làm Lễ. Ngoài ra, các đồng chí là thành viên HĐNVQS Huyên tùy thuộc vào chức năng nhiệm vụ của mình tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành làm tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác động viên thăm hỏi, tặng quà con em lên đường bảo vệ tổ quốc.

Thanh Hằng