Hậu Lộc tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020

Đăng ngày 11 - 02 - 2020

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 11/02/2020, Huyện ta tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Tới dự lễ giao, nhận quân, động viên và tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Thao – Chủ nhiệm Hậu Cần – Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh.

Về phía Huyện ta có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – PBT TT Huyện Uỷ; Đồng chí Nguyễn Văn Luệ - PBT Huyện Uỷ – Chủ tịch UBND Huyện - CT HĐNVQS Huyện, các đ/c lãnh đạo Thường Trực  Huyện Uỷ – Thường trực   HĐND – UBND – UBMTTQ; Đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội cấp Huyện; Lãnh đạo 5 đơn vị nhận quân và đông đảo lãnh đạo, cán bộ, nhân dân 23 xã thị trấn trên địa bàn huyện và 170 tân binh tham gia NVQS và nghĩa vụ nghĩa vụ công an nhân dân.

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện ta đã tiến hành chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu từ bước sơ tuyển, khám tuyển đến công tác quản lý động viên tốt số thanh niên trúng tuyển nên ở tất cả 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nên đảm bảo chỉ tiêu, số lượng, chất lượng giao quân. Bên cạnh đó, do làm tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đề cao trách nhiệm bảo đảm chỉ tiêu số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc nên 170 tân binh của huyện ta nhập ngũ năm 2020 đều có chất lượng tốt cả về chính trị tư tưởng, thể lực, trình độ văn hoá và được biên chế về các đơn vị đó là:  Trung Đoàn 3/ sư đoàn 324 Quân Khu 4. Lữ Đoàn 101/Vùng 4/Hải Quân. Trung đoàn 165/ sư đoàn 312/ Quân khu 1. Tiểu đoàn 701/ Bộ tham mưu/ Quân đoàn 1. Và công an nhân dân.

Tại lễ giao nhận quân, Đồng chí Nguyễn Văn Luệ  - PBT Huyện Uỷ – CT UBND Huyện – CT HĐNV Huyện đại diện lãnh đạo huyện đã phát biểu và ân cần động viên, giao nhiệm vụ cho 155 tân binh và 15 chiến sỹ công an nhân dân phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… Đồng thời, đồng chí  Chủ Tịch UBND – Chủ Tịch HĐNV Huyện Nguyễn Văn Luệ cũng mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các tân binh và chiến sĩ công an nhân dân sẽ phát huy tốt hành trang được rèn luyện trong môi trường quân đội để góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt cho 170 tân binh, tân binh Trần Văn Hùng xã Liên Lộc đã bày tỏ niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, phấn đấu, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.