Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Xã Thành Lộc huyện Hậu Lộc đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới 2019.

Đăng ngày 31 - 10 - 2020
100%

Sáng 31/10, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc đã tổ chức lễ công bố và đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM, xã đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019.Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Đức Năng – Phó chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh; thành viên Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện.

Từ năm 2011 ngay sau khi có chủ trương về xây dựng nông thôn mới của Chính phủ và của tỉnh Thanh Hóa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc đã đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong sạch vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Với sự quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân,cuối năm 2019 xã đã hoàn thành 19 tiêu chí theo qui định. Tốc độ phát triển kinh tế hàng năm luôn đạt từ 13-16%, thu nhập bình quân đầu người năm 2011 là 7,5 triệu đồng/người/năm thì năm 2019 là 41,2 triệu đồng tăng gấp 5,5 lần. Tổng số lao động qua đào tạo tại xã lên tới 2.152/3.354 người, tỷ lệ ghộ nghèo giảm còn 1,37%, bộ mặt NTM nơi đây đã thay đổi và có nhiều khởi sắc. Với những kết quả đã đạt được, thời gian tới xã Thành Lộc sẽ chú trọng phát triển kinh tế, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và dịch vụ.Tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng xây dựng NTM  cho những năm tiếp theo.

Tại lễ đón nhận, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, công nhận xã Thành Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 và số tiền thưởng 1 tỷ đồng. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng trao “Bằng công nhận xã đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” và tiền thưởng 500 triệu đồng. Đây là vinh dự bước đầu để xã Thành Lộc tiếp tục nâng cao các tiêu chí phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM Nâng cao và NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

                                                                                                                  TTVH

                                                           

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    °