Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Đỗ Thị Hà - Người con gái đất Cầu Lộc, Hậu Lộc - thí sinh thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với tấm lòng nhân ái!

Đăng ngày 30 - 10 - 2020
100%

Đỗ Thị Hà, người con của mảnh đất Cầu Lộc, Hậu Lộc hiện đang là sinh viên khoa Luật Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân - thí sinh lọt vào Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã kêu gọi các bạn trẻ bằng hành động thiết thực của mình để dành những đồng tièn ít ỏi góp phần hỗ trợ bà con miền Trung sớm vượt qua khó khăn

Trong những ngày này, thấy đồng bào cả nước đã và đang có nhiều hành động thiết thực cùng chung tay hướng về miền Trung thân yêu, chia sẻ với miền Trung, Đỗ Thị Hà cũng nóng lòng muốn làm một việc gì đó để giúp bà con nơi đây sớm ổn định cuộc sống.
Đỗ Hà đã kêu gọi các bạn trẻ bằng hành động thiết thực của mình như: bớt cà phê, quà vặt, chạy xe ôm, bớt mua quần áo mới… để dành những đồng tiền ít ỏi góp phần hỗ trợ bà còn miền Trung sớm vượt qua khó khăn. Ngoài kêu gọi các bạn trẻ, Hà còn  kết nối với bà con ở quê nhà (xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) khuyến khích mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo… để gửi đến miền Trung.
Ngày 25/10/2020, những phần quà ý nghĩa do mọi người quyên góp được đã đến với người dân ở các xã Linh Trường, Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đây là những xã chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Tuy số quà ít ỏi, nhưng đã gói trọn tấm lòng của Đỗ Hà nói riêng và của toàn thể bà con nhân dân xã Cầu Lộc, nói chung hướng về miền Trung thân yêu.  
Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Ông cha ta thường nói:“một miếng khi đói bằng một gói khi no” nên mình nghĩ dù là những phần quà ít ỏi nhưng sẽ góp phần động viên tinh thần cho bà con vùng lũ. Qua tìm hiểu thực tế, hiện nay bà con nơi đây cần nhất là kinh phí để sửa sang lại nhà cửa, mua sắm các vật dụng thiết yếu.

Chú thích ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô sinh viên 19 tuổi tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đặc biệt, các em học sinh đang rất cần có đủ sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập để tiếp tục đến trường ngay sau khi lũ rút. Vì vậy, mình cũng mong có được thật nhiều các tấm lòng hảo tâm sẽ hỗ trợ, chia sẻ với bà con nơi đây, để bà con sớm ổn định lại cuộc sống bình thường…”.
Đỗ Thị Hà mong muốn sẽ mang được danh hiệu về cho quê hương Thanh Hóa cũng như ngôi trường cô đang theo học - Đại học Kinh tế Quốc dân. Được nghỉ một vài ngày trước khi tham gia dự án Người đẹp Nhân ái, Đỗ Thị Hà lập tức về quê để thăm nhà và chăm sóc ông bà đã già yếu. Hà chia sẻ: “Em nghĩ điều nhân ái chính là từ những hoạt động thường ngày và từ những người gần với mình nhất”.
 
Chúc cho em - Cô gái với tấm lòng nhân ái sẽ đạt kết quả cao trong vòng Chung kết hoa hậu Việt Nam 2020 và luôn thành công trong cuộc sống.
(ST)

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    °