Cụm thi đua số 1 Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác thi đua số 1 năm 2020. Tại huyện Hậu Lộc

Đăng ngày 29 - 10 - 2020

Sáng 29/10/2020, tại hội trường khối đoàn thể huyện Hậu Lộc, Hội LHPN tỉnh Thanh hóa tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua số 1, gồm 8 đơn vị: Hậu Lộc, Bỉm Sơn, Hoàng Hóa, Sầm Sơn, Quảng Xương, Nghi Sơn, Nga Sơn, Thành phố Thanh Hóa. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lương Thị Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh hội và Chủ tịch Hội LHPN 8 đơn vị thuộc cụm thi đua số 1.

Tại hội nghị giao ban đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội LHPN cụm thi đua số 1 tỉnh đã cụ thể hóa phong trào thi đua năm 2020 với 2 nội dung: với chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “ 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt,  các đơn vị đã tập trung chỉ đạo thực hiện, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.  Các cấp hội trong cụm  phối hợp với các cơ quan chức năng  đưa các tin, bài tuyên truyền các nội dung về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, các mô hình, điển hình trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền hình tỉnh, huyện nhằm giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức và thực hành về an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân. Với hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, thiết thực ở cả 8 đơn vị tổ chức thành công hội nghị điển hình tiên tiến, giới thiệu được những tập thể và cá nhân tiêu biểu để biểu dương kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt nam.

Hội LHPN huyện Hậu Lộc trong năm 2020 đã chỉ đạo các cấp hội thành lập các mô hình mới như “ Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ”, nhân rộng 11 mô hình “làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, nhân rộng 41 mô hình “ Chi hội phụ nữ kiểu mẫu 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt tổ chức thành công hội thi “ Phụ nữ Hậu lộc duyên dáng với áo dài Việt nam” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam. Cũng trong dịp này Hội LHPN huyện đã Trao 23 xuất quà cho phụ nữ tiêu biểu, và 1 nhà mái ấm tình thương. Tống giá trị hơn 30 triệu đồng. Hội LHPN Thị xã Bỉm sơn tổ chức tốt chương trình truyền thông “An toàn thực phẩm gắn với phát triển du lịch bền vững” và tổ chức hội thi cấp thị xã về tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới. Hỗ trợ phụ nữ giúp nhau giảm nghèo trao 4 con lợn, 2 con bò trị giá 90 triệu, triển khai mô hình “ nhà sạch, vườn đẹp” trên địa bàn thị xã.

Ban thường vụ Hội LHPN 8 huyện trong cụm chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương triển khai nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ quyên góp ủng hộ mua khẩu trang và nước rửa tay khô phát cho hội viên trong dịch covid 19. Trong đợt lũ lụt miền trung hội LHPN các huyện đã đã kêu gọi hội viên phụ nữ quyên góp thực phẩm hàng hóa, các nhu yếu phẩm hàng ngày như: gạo, mì tôm, nước uống …. ủng hộ đồng bào miền trung lũ lụt. Ngày phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp được diễn ra 3 ngày do Hội LHPN tỉnh tổ chức, 100% đơn vị trong cụm tham gia Ngày phụ nữ sáng tạo đã  có hàng trăm loại sản phẩm tham gia trưng bày  nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm để hội viên yên tâm phát triển sản xuất tăng thu nhập cho gia đình; Kết quả xây dựng mô hình Thực hiện chỉ đạo Hội LHPN Tỉnh về triển khai xây dựng mô hình, hầu hết 100% các đơn vị đều thực hiện đúng với tinh thần chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh về chủ đề năm 2021 và  phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương… Bên cạnh đó Hội LHPN trong cụm đã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Nông thôn mới bằng việc thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch", tập trung thực hiện tiêu chí giảm hộ nghèo và tham gia bảo vệ môi trường. Qua các phong trào đã có hàng nghìn tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng.

Hội nghị tập trung thảo luận Các đơn vị đã sôi nổi trao đổi về kết quả hoạt động trong năm 2020, những cách làm hay, mô hình tốt, trọng tâm là triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” mô hình “làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tổ chức truyền thông “ phòng chống xâm hại trẻ em”. Tập chung chỉ đạo kiện toàn tại các chi hội,chỉ đạo tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XXII, hướng tới đại hội đại biểu phụ nữ toàn tỉnh lần thứ XVIII, đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.