UBND Huyện sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019

Đăng ngày 26 - 08 - 2019

Sáng ngày 26/08/2019, UBND Huyện tổ chức sơ kết 10 xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Ấp - BT Huyện ủy - CT HĐND Huyện; Các đồng chí trong Thường Trực HU - TT HĐND - UBND - MTTQ Huyện; Trưởng phó các ban, phòng HU, UBND Huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn. Trưởng các tổ chức chính trị xã hội Huyện; Hiệu trường các trường THPT; Bí thư, CT UBND, BCH quân sự, công an các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Luệ - CT UBND Huyện, Thượng tá Hoàng Mạnh Quân - Chỉ huy trưởng BCH QS huyện đồng chủ trì Hội nghị.

10 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện ta đến cơ sở đã quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về quân sự, quốc phòng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 8 khóa IX về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khóa X “Về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.” Cùng với đó, công tác tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về xây dựng nền quốc phòng toàn dân cũng được Huyện ta tăng cường hơn; tổ chức 2 cuộc diễn tập cấp huyện đảm bảo chặt chẽ, an toàn về người và trang bị, vũ khí, khí tài. 6 - 10 xã diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập phòng chống bão lụt, cứu hộ, cứu nạn. Đặc biệt năm 2013, 2017 đã tổ chức thành công diễn tập phòng thủ huyện đươc UBND Tỉnh tặng bằng khen. Việc tổ chức xây dựng khu vực phòng thủ được huyện quan tâm chỉ đạo, đảm bảo toàn diện cả về chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; kết hợp giữa phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng, an ninh; thế trận quân sự khu vực phòng thủ được đảm bảo.

Trong 10 năm, công tác xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân địa phương vững mạnh, thực hiện chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ và gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giải quyết chính sách tồn động sau chiến tranh được chú trọng. Công tác bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh thực hiện nghiêm túc. Công tác giữ gìn ANTT được quan tâm tập trung, giải quyết, phong trào toàn dân BV ANTQ luôn được chú trọng và phát huy, với nhiều mô hình hoạt động hiệu quả được nhân rộng như: “ Xứ đạo gia đình hòa thuận”, “ Tổ sung kích tự quản về ANTT”, “ Dòng họ tự quản”, “ Tổ thuyền ANXH”…

Tại hội nghị sơ kết 10 năm XD nền quốc phòng toàn dân, đại biểu đã tập chung thảo luận làm rõ nhưng tồn tại, hạn chế cũng như bàn định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ấp - BT Huyện ủy - Chủ Tịch HĐND Huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn Huyện, về nhiệm vụ thời gian tới đồng chí yêu cầu: cấp ủy Đảng, chính quyền Từ Huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả của quản lý Nhà nước đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương, sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay. Làm tốt công tác đảm bảo ANCT - TTAT XH tại cơ sở; Tập trung xây dựng lực lượng nòng cốt, nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật, chuyên môn, nghiệp vụ. Gắn xây dựng nề quốc phòng toàn dân với thế trận ANND, Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, trong đó tổ chức cơ sở Đảng là hạt nhân, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng 15 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.