Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đăng ngày 19 - 12 - 2019

Sáng ngày 19/12, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Huyện đã tổ chức gặp mặt các đồng chí là cán bộ quân đội, công an đã nghỉ hưu, nghỉ công tác, Bà Mẹ VNAH, AHLL VT trên địa bàn, nhân kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Luệ - PBT HU – CT UBND huyện, các BMVN AH, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng toàn thể các đồng chí trong BTV Huyện Uỷ – TT HĐND – UBND Huyện, các ban của Huyện Uỷ, Trưởng các phòng, ban UBND Huyện, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn Huyện, Các đồng chí Nguyên là cán bộ quân sự, công an huyện qua các thời kỳ. Lãnh đạo chỉ huy BCH QS Huyện, Công an Huyện, Đồn Biên Phòng Đa Lộc. Các đồng chí CT UBND, Chỉ Huy Trưởng BCH QS các xã, Thị trấn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm xây dựng chiến đấu, trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam. Tập trung đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế, VHXH Huyện nhà trong năm 2019.

Theo đó, năm qua Công tác QPAN, Quân sự địa phương được thực hiện 1 cách toàn diện , trong đó nổi bật đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, duy trì nghiêm chế độ SSCĐ. Thực hiện có hiệu quả phong trào quân đội chung sức xây dựng NTM. Chất lượng công tác huấn luyện, hội thi hội thao được nâng lên, tích cực xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội… . Nhờ đó, Nhân dân yên tâm lao động sản xuất phát triển Kinh tế. Năm 2019, Tốc độ tăng trưởng Huyện đạt 15,3%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,2 triệu đồng/người/năm. Có 17 chỉ tiêu vượt KH. Toàn Huyện có 11 xã, 25 thôn đạt NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,25%....

Thay mặt lãnh đạo Huyện, phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Luệ - PBT HU – CT UBND Huyện nêu rõ: Kế thừa và phát huy truyền thống của Quân đội và Công an, trong những năm qua LLVT Huyện tiếp tục khẳng định được vai trò quan trọng trong sự phát triển đi lên của Huyện nhà. Thường xuyên làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện Uỷ và UBND huyện trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND, Xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chức, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ BVTQ trong tình hình mới. Hoạt động phối hợp với các cơ quan ban ngành đoàn thể địa phương trong thực hiện nhiệm vụ QPAN ngày càng chặt chẽ và đạt hiêu quả thiết thực. Trong những năm mới, nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLLVT huyện là hết sức nặng nề, vừa phải giữ vững ổn định chính trị, TTAT XH, củng cố QPAN, vừa tập trung cho nhiệm vụ phát triển KT – VHXH theo mục tiêu đã xác định.

Đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ, hơn lúc nào hết lực lượng Công an, Quân đội phải phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, trung thành tuyệt đối, là lực lượng chính trị tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Huyện….Thực hiện chủ trương của Đảng, phát triển kinh tế xã hội là trung tâm, Xây dựng Đảng là then chốt, tăng cường công tác QPAN là trọng yếu thường xuyên. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên, cùng với sự nỗ lực, phấn đầu của Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân trong toàn Huyện; Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Luệ mong muốn tiếp tục nhận được sự chung sức, chung lòng của các đồng chí cán bộ Quân đội, công an đã nghỉ hưu, phát huy tốt bản chất truyền thống cao đẹp, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đoàn kết phấn đấu xây dựng Huyện Hậu Lộc ngày càng giàu đẹp, văn minh, phấn đấu năm 2022 Huyện Hậu Lộc được công nhận Huyện NTM.