Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Con nuôi đồn biên phòng – Nơi chấp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó

Đăng ngày 21 - 06 - 2020
100%

Nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, chấp cánh cho những ước mơ, giúp cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 6 xã Biên giới Huyện ta,

Huyện ta thời gian qua, Đồn biên phòng Đa Lộc đã thực hiện chương trình” Nâng bước em tới trường”  một cách hiệu quả và nhân văn sâu sắc. Năm học 2019 – 2020 này, Đồn Biên Phòng Đa Lộc triển khai thêm Mô hình” Con nuôi biên phòng”.

Em Đinh Hải Nam, sinh năm 2008, xã Hưng Lộc hiện là học sinh lớp 6A trường THCS Hưng Lộc là trường hợp đầu tiên được ĐBP nhận nuôi. Năm em chưa đầy một tuổi thì bố mất, từ đó mẹ em bỏ đi biệt tích đến nay không quay về và cũng không có thông tin gì. Từ những còn khát sữa Hải Nam đã sống cùng ông bà nội, gia đình thuộc diện gia hộ nghèo, kinh tế đặc biệt khó khăn. Tuổi già sức yếu Ông bà Hải Nam đau ốm quanh năm, cuộc sống mưu sinh nhờ dựa vào mấy con gà và vài bó rau bán hàng ngày. Khó khăn là thế, nhưng Đinh Hải Nam luôn nhận thức được và cố gắng vượt khó, không phụ lòng ông bà ngoan ngoãn, chịu khó học tập, được thầy cô, bạn bè yêu quý, quan tâm và giúp đỡ. Nhờ đó, trong suốt 5 năm liền Hải Nam đều đạt học sinh tiến tiến, là điển hình vượt khó vươn lên trong nhà trường.

Triển khai mô hình “ Con nuôi Biên Phòng”, Đồn biên phòng Đa lộc đã cùng chính quyền địa phương xã Hưng Lộc tổ chức đón Hải Nam về sinh hoạt và học tập tại trạm kiểm soát biên phòng tại xã Ngư Lộc. Tại đây, cấp ủy chỉ huy Đồn biên phòng Đa Lộc đã chỉ đạo cán bộ cơ sở chuẩn bị các điều kiện như: Bàn, góc học tập, giường, tủ, các dụng cụ sinh hoạt thường ngày cho Hải Nam sinh hoạt, cùng với đó, phân công cán bộ cơ sở phụ trách việc di chuyển di lại trong quá trình học tập, cũng như đảm bảo các chế độ sinh hoạt ăn uống, vệ sinh, đảm bảo an toàn cho Đinh Hải Nam. Được biết để có hành trang cho Hải Nam học tập trong năm học mới, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Đa Lộc đã chuẩn bị dụng cụ học tập, sách vở, quần áo cho Hải Nam, nắm bắt được tâm lý còn nhiều bỡ ngỡ trong môi trường mới, cán bộ Biên phòng thường xuyên giữ liên lạc với gia đình nắm tình hình, thể hiện sự gần gũi, quan tâm  chia sẻ trong việc sinh hoạt ngày hàng, kèm cặp Hải Nam học tập tại Trạm kiểm soát Ngư Lộc.

Chia sẻ về mô hình “ Con nuôi Biên phòng”, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đăng Luyến – Đồn trưởng ĐBP Đa Lộc cho biết: Thực hiện chương trình con nuôi ĐBP theo chỉ đạo của Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Tỉnh Thanh Hóa, Đồn biên phòng Đa Lộc đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã ven biển 2 huyện Hậu Lộc và Nga Sơn rà soát, nắm bắt những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đơn vị quản lý, để triển khai chương trình 1 cách hiệu quả nhất, qua rà soát đơn vị đã nhận nuôi 2 cháu trong đó có cháu Đinh Hải Nam học sinh lớp 6 trường THCS Hưng Lộc xã Hưng Lộc thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để Hải Nam có cuộc sống ổn định hơn, đơn vị tăng cường phối hợp cùng gia đình và chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Hải Nam phát triển toàn diện, thực hiện ước mơ trong tương lai” .

Cùng với mô hình “ Con nuôi biên phòng”, thời gian qua, đồn biên phòng Đa Lộc đã thực hiện có hiệu quả chương trình “ Nâng bước em tới trường”, Từ năm 2014 đến nay, ĐBP Đa Lộc đã phát động cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị đóng góp trên 400 ngày lương với tổng số tiền trên 85  triệu đồng, giúp đỡ các  em học sinh có ý thức vượt khó vươn lên trong học tập, trong đó có 3 em học sinh thuộc địa bàn đồn phụ trách và 1 em là miền núi, mức hỗ trợ 500.000/tháng, trong 9 tháng với số tiền 4 triệu 500 nghìn đồng/ em học sinh.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Đồn biên phòng Đa Lộc đã tổ chức trao quỹ học tập cho em Nguyễn Thị Huyền lớp 11 và em Nguyễn Thị Thuỳ, lớp 10 trường THPT HL4 là học sinh tàn tật. Và em Nguyễn Văn Kiên, lớp 7 trường THCS Đa Lộc thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 7, 5 triệu đồng.

Những chương trình hành động của cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Đa Lộc – Bộ đội biên phòng Tỉnh thanh Hóa không những tô đậm thêm hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng, mà còn tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em hòa nhập cộng đồng và  tự tin vững bước trên con đường tới trường.

Thanh Hằng ĐTT

<

Tin mới nhất

Con nuôi đồn biên phòng – Nơi chấp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó(21/06/2020 4:48 CH)

Cụm Di tích Danh thắng Phong Mục Hàn sơn(08/06/2017 11:28 SA)

Hậu Lộc: Tổ chức cho học sinh tham quan báo công tại lăng Bác - văn miếu Quốc Tử Giám năm học...(23/05/2017 11:15 SA)

Hậu Lộc: Tổ chức giải Cầu lông cán bộ Đoàn – Đội chủ chốt năm 2017(14/05/2017 10:11 SA)

Hậu Lộc: Hội thao Chào mừng Tháng công nhân năm 2017(29/04/2017 8:30 SA)

Xã Tuy Lộc sơ kết 2 năm thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.(05/04/2017 4:30 CH)

Thôn 2 làng Sơn Đông xã Thành Lộc khai trương thôn văn hóa và cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn(03/04/2017 5:37 CH)

XÃ LỘC SƠN TỔNG KẾT PHHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA NĂM 2016, TRIỂN KHAI...(24/03/2017 2:18 CH)

°