Đăng ngày 24 - 05 - 2023

Chiều ngày 23/05, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Lường Văn Thắng, UV BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Trưởng, phó các phòng UBND huyện. Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành. Trưởng các đoàn thể - chính trị xã hội huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tháng 5 năm 2023, UBND huyện đã tập trung giải quyết liệt, đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; các phòng, ban, ngành, địa phương đã chủ động, cố gắng, nỗ lực thực hiện theo chương trình, kế hoạch, tiến độ, chất lượng đã có nhiều sự chuyển biến tích cực. Kinh tế tiếp tục ổn định và tăng trưởng khả, nhất là các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng 9,7%CK, chế biến hải sản các loại tăng 8,7%CK, nông cụ cầm tay tăng 6,9% CK; quần áo may mặc các lạo tăng 3,2% CK; sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định; sản lượng thủy sản tăng 2% CK; môi trường đầu tư được cải thiện; nhiều công trình, dự án được tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện, hoàn thành; văn hóa - xã hội đạt được những kết quả tích cực, nhiệm vụ chuyển đổi số tiếp tục được triển khai, chất lượng giáo dục mũi nhọn được giữ vững; chỉ số CCHC của huyện đứng thứ 12/27 huyện, thị xã, thành phố, thuộc tốp khả toàn tỉnh; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định.

Tuy nhiên, thực hiện nhiệm vụ còn một số hạn chế đó là: Vẫn còn tình trạng một số xã, thị trấn chưa nghiêm túc trong việc thực hiện nhiệm vụ do Chủ tịch UBND huyện giao trên hệ thống phần mềm công việc;chưa giải ngân được kế hoạch vốn năm 2023 của tỉnh của hạng mục GPMB đoạn qua huyện Hậu Lộc, tuyến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa….

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân, tồn tại hạn chế và bàn định thống nhất nhiều nội dung quan trọng.

Bên cạnh những nhiệm vụ đã được đại biểu thống nhất, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần nghiêm túc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là: Tuyên truyền, vận động nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, thu hoạch nhanh chóng diện tích lúa đã chín, đảm bảo năng suất và sản lượng. Các ngành, địa phương triển khai kế hoạch sản xuất vụ thu mùa sát với tình hình thực tế. Tập trung cao độ cho xây dựng NTM. Tăng cường PCCCR. Đẩy mạnh công tác phòng chống thiên tai. Thường xuyên, kiểm tra, đôn đốc các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023. Tăng cường PCCCR. Đẩy mạnh công tác phòng chống thiên tai. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 và tốt nghiệp THPT năm 2023. Tiếp tục củng cố, nâng cao công tác quản lý y tế; Tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo mọi điều kiện cho kinh tế xã hội phát triển....

Thanh Hằng