BAN CHỈ ĐẠO DIỄN TẬP PHÒNG THỦ HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI GIAO NHIỆM VỤ DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO - TÌM KIẾM CỨU NẠN VÀ DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU XÃ TRONG KVPT NĂM 2023.

Đăng ngày 20 - 04 - 2023

Sáng ngày 20-4, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Hậu Lộc tổ chức Triển khai giao nhiệm vụ Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đến dự và chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, thành viên ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Tại hội nghị, đại hiện BCH quân sự đã thông qua các Dự thảo về thời gian, địa điểm tiến hành diễn tập; Dự Thảo Thông báo về việc phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập PCLB-TKCN và diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2023... Triển khai tóm tắt nội dung ý định diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại xã Phong Lộc và kế hoạch diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ tại 6 xã trên địa bàn huyện. Theo đó, thời gian dự kiến thực hành diễn tập từ ngày 01 đến 15/8/2023. Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến về xây dựng ý định diễn tập; các phương án, thực binh, kịch bản, lịch thời gian, kế hoạch phân công soạn thảo văn kiện, kế hoạch sử dụng lực lượng, phương tiên, vật chất, biên chế khung tập cấp huyện cấp xã; xây dựng phương án thực binh, sơ tán Nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, xây dựng phương án thực binh TKCN….

Chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị: để các cuộc diễn tập đạt kết quả cao cần có sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó các đơn vị được giao nhiệm vụ cần triển khai thực hiện nghiêm túc; các đồng chí thành viên ban chỉ đạo diễn tập huyện tập trung hỗ trợ địa phương các khâu chuẩn bị để diễn tập diễn ra thuận lợi. Các xã phải kịp thời chỉ đạo nội dung diễn tập ở các xã, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từ thành viên ban chỉ đạo cấp xã, các tổ Đạo diễn, đảm bảo phải chuẩn bị chu đáo các bước trong nội dung diễn tập, các xã  bám sát nội dung để công tác diễn tập diễn ra thật sự chất lượng.

Qua diễn tập nhằm huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các ban ngành cấp xã nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành, xử trí các tình huống phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn bảo đảm đúng trình tự, chức năng nhiệm vụ. Phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn khi có chiến tranh xảy ra.

Tr.Đức 20/04/2023