Tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng và công tác viên dư luận xã hội năm 2018

Đăng ngày 28 - 09 - 2018

Ngày 24/6 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợi với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng và cộng tác viên năm 2018. Về dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Đoàn Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bỗi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng, chánh văn phòng Huyện ủy; các đồng chí trong ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Cùng tham dự có hơn 100 học viên là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện; Bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện; cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền của các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Tuấn - Trưởng phòng Tuyên truyền  - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Thị Vân, HUV - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt 4 chuyên đề: (1) Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; (2) Công tác nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội; (3) Công tác đấu tranh, phản bác thông tin xấu, độc, các quan điểm sai trái trên không gian mạng; (4) Công tác tuyên truyền và kỹ năng tuyên truyền miệng. Qua các chuyên đề, các học viên đã được truyền đạt một số nội dung liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ công tác về nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội; kỹ năng tuyên truyền miệng và một số kinh nghiệm trong báo cáo viên, tuyên truyền miệng; về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; về đấu tranh với thông tin xấu, độc trên mạng...Những kiến thức, kinh nghiệm được lĩnh hội qua lớp tập huấn sẽ giúp đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên, tuyên truyền viên cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tư tưởng của Đảng trong tình hình mới, nhất là trong điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Qua đó góp phần tăng cường sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội và niềm tin của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo và khai giảng, bế giảng lớp tập huấn, đồng chí Đoàn Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bỗi dưỡng chính trị huyện nhấn mạnh đây là những nội dung rất quan trọng, thiết thực, bổ ích và mong rằng từng báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, tuyên truyền viên cần vận dụng tốt các nội dung đã được truyền đạt để làm tốt hơn trong công tác tuyên truyền miệng, nắm bắt thông tin dư luận xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền, đồng thời nâng cao tính chiến đấu, tính thuyết phục, cung cấp, định hướng thông tin những vấn đề dư luận xã hội quan tâm./.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy