Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động Phong trào thi đua năm 2018

Đăng ngày 15 - 03 - 2018

Ngày 15/03/2018, Huyện ủy đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động Phong trào thi đua năm 2018. dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Ấp, Bí thư Huyện ủy; Đoàn Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực HU; Nguyễn Văn Luệ, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy; Thường trực HĐND – UBND huyện; trưởng các ban, phòng Huyện ủy, UBND huyện; Chủ tịch MTTQ, Trưởng các tổ chức Chính trị xã hội huyện, chủ tịch các hội đặc thù; Bí thư, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Bí thư, chủ tịch 27 xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đổi mới về tư duy, cùng quyết tâm chính trị cao, các cấp, các ngành đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, phù hợp với địa phương nên việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH đã đạt được những kết quả quan trọng. Năm 2017, có 22/27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13.8%; thu nhập bình quân đầu người đạt 32.2 triệu đồng. Chương trình nông thôn mới luôn được quan tâm chỉ đạo, đến nay bình quân mỗi xã đạt 15,72 tiêu chí cao hơn mức bình quân chung của tỉnh là 1,16 tiêu chí.

Tại hội nghị, UBND huyện đã phát động Phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018; ký giao ước thi đua năm 2018 với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo và bế mạc hội nghị, đồng chí: Nguyễn Văn Ấp, Bí thư Huyện ủy biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của huyện năm 2017. Để phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng năm 2018 tiếp tục trở thành động lực cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân vượt khó, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tập trung thực hiện tốt một số việc sau: (1) Các địa phương, cơ quan, đơn vị kiện toàn lại HĐTĐ; tổ chức, phát động PTTĐ của cấp, ngành mình. (2) Trong tổ chức PTTĐ cần phân công thành viên chịu trách nhiệm theo dõi tổ chức thực hiện. (3) Các cấp, cơ quan, đơn vị tổ chưc đăng ký thi đua và nâng cao nhận thức về công tác thi đua khen thưởng. Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua; xây dựng bộ tiêu chí cụ thể để có cơ sở đánh giá khách quan. (4)Từng cấp, từng ngành cụ thể hóa nội dung, mục tiêu thi đua, tránh hình thức, hô hào trong thi đua. Sau mỗi phong trào cần có sơ kết, tổng kết kịp thời rút kinh nghiệm và nhân rộng. (5) Tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát, động viên kịp thời phong trào thi đua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: yêu cầu Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua của các cấp, các ngành phát động, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc thực hiện các phong trào thi đua nói riêng và thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của huyện

Cũng tại hội nghị, Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện thừa ủy quyền đã trao cờ của chính phủ, UBND tỉnh tặng khen các đơn vị có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua năm 2016; trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017. Trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân thực hiện tốt  Chỉ thị 05 trong "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Vũ Thị Vân - Ban Tuyên giáo Huyện ủy