Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII tiếp xúc với cử tri huyện Hậu Lộc trước kỳ họp thứ 7 – Khoá 17 – Nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng ngày 07 - 11 - 2018

Sáng ngày 06/11/2018 tại hội trường UBND xã Hưng Lộc tổ Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII gồm các Ông Trần Quang Đảng – UV BTV Tỉnh uỷ - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ - Trưởng ban pháp chế HĐND Tỉnh. Ông Nguyễn Văn Âp – BT Huyện uỷ - CT HĐND huyện Hậu Lộc; Ông Đinh Ngọc Thuý – Phó ban kinh tế ngân sách HĐND Tỉnh, đã tiếp xúc với đại diện cử tri của 5 xã ven biển Huyện ta trước kỳ họp thứ 7. Cùng tham gia Dự hội nghị tiếp xúc cử tri về phía huyện có các Ông Đoàn Thành Đô – Phó BT TT Huyện uỷ. Ông Nguyễn Văn Luệ  - PBT Huyện uỷ - CT UBND Huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ - TT Huyện uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ Huyện. Trưởng các ban, phòng Huyện uỷ - UBND huyện. Phó các ban HĐND Huyện, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội cấp huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trực thuộc.  Về Phía xã có các đồng chí trong TT Đảng uỷ - Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể và 250 cử tri 5 xã ven biển Hưng Lộc; Minh Lộc; Hải Lộc; Ngư Lộc và Đa Lộc.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu đã thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018 và báo cáo kết quả kiến nghị của cử tri Hậu Lộc gửi tới kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ phấn khởi trước tình hình phát triển kinh tế - xã hội toàn tỉnh, đồng thời cử tri 5 xã phản ánh các ý kiến, kiến nghị các vấn đề như: Các vấn đề bất cập xung quanh đề án sáp nhập thôn, hệ thống nhà văn hoá không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. 1 số tiêu chí về cơ sở vật chất các trường học, hiện tượng tệ nạn lô đề cờ bạc diễn ra trên địa bàn vẫn xảy ra trong quá trình địa phương XD NTM. Cử tri thiết nghĩ cần có chế độ hỗ trợ cho lực lượng cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách nhằm đảm bảo đời sống cán bộ. Xây dựng cơ bản.  Hệ thống kênh mương hoạt động không hiệu quả, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của nhân dân. Cần nhiều hơn nữa những điều kiện cho địa phương  có nhiều khó khăn trong việc phát triển VHXH.Tỉnh cần có hỗ trợ các hộ nuôi ngao có diện tích chuyển đổi sang rừng ngập mặm tại xã Đa Lộc . Hỗ trợ địa phương để sử lý nguồn rác thải từ 3 hệ thống sông đưa đến. Những bức xức từ hoạt động của tín dụng đen. Việc xem xét các chỉ tiêu hộ nghèo chưa công bằng, hiệu quả. Cần quan tâm, đảm bảo thực hiện chế độ cho người có công. Cử chi bày tỏ sự quan tâm xung quanh đề án nước sạch; Chế độ làm nhà cho hộ nghèo theo NĐ 48.  Tồn tại từ hoạt động của Điện Lực. 1 số Hệ thống đường giao thông bị xuống gây ảnh hưởng người tham gia giao thông và nhân dân. Các chế độ BHYT chưa đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân….

Sau khi nghe 9 ý kiến kiến nghị phản ánh của cử tri, Ông Nguyễn Văn Luệ - PBT Huyện uỷ - CT UBND Huyện đã tiếp thu và giải trình  các ý kiến, kiến nghị của chử tri theo thẩm quyền. Đại diện tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Ông Trần Quang Đảng – UV BTV Tỉnh uỷ - Chủ nhiệm UBKT tỉnh uỷ - Trưởng Ban pháp chế HĐND Tỉnh đã có những ý kiến tiếp thu và trả lời những ý kiến của cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc đồng thời tổng hợp các ý kiến, trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII được tổ chức trong thời gian tới.

Thanh Hằng ĐTT