UBND huyện tổ chức hội nghị cho ý kiến Phương án cưỡng chế thu hồi đất các hộ làm dịch vụ khu vực chợ Lộc Tân

Đăng ngày 28 - 09 - 2017

Sáng ngày 27/9, tại Hội trường UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Luệ, PBT HU, CT UBND huyện chủ trì hội nghị cho ý kiến Phương án cưỡng chế thu hồi đất các hộ làm dịch vụ khu vực chợ Lộc Tân. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên Thanh tra tỉnh, Sở TN-MT, Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong TT HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Công an, BCHQS huyện, Tòa án ND, VKSND, thủ trưởng các đoàn thể chính trị, trưởng các phòng TN-MT, KT-HT, Thanh Tra, Tư pháp huyện.

Với mục đích giải quyết dứt điểm việc GPMB để xây dựng các hạng mục của dự án mở rộng đường giao thông Thị Trấn – Quán Dốc theo chủ trương của UBND tỉnh, thực hiện nghiêm Chỉ thị 04 của CT UBND tỉnh, NQ 05 của HĐND huyện khóa 18 về công tác giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo kết cấu hạ tầng GT đường bộ; trong thời gian qua, tại Ngã tư chợ Lộc Tân, một số hộ thuê, mượn đất với đích sản xuất kinh doanh dịch vụ cần được thu hồi đất để đảm bảo an toàn tuyến hành lang giao thông. Bên cạnh một số hộ dân đã nhận tiền bồi thường, tự giác tháo dỡ, bàn giao đất cho xã, thì còn 4 hộ gia đình đến nay vẫn không thực hiện, ảnh hưởng không nhỏ đến quy hoạch giao thông, đặc biệt về XDNTM của xã.

Tại hội nghị, với sự tham vấn của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, sự tham gia ý kiến của các đại biểu dự hội nghị làm sáng tỏ hơn về lịch sử thuê mượn đất, cách thức bồi thường, đặc biệt cho ý kiến về phương án cưỡng chế thu hồi đất nếu 4 hộ gia đình không nhận tiền bồi thường và tự giác tháo gỡ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luệ yêu cầu các phòng chuyên môn cấp huyện, đặc biệt phòng Tài nguyên Môi trường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, tham mưu cho UBND huyện hoàn chỉnh phương án cưỡng chế thu hồi đất; tuy nhiên, trước mắt, cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã Lộc Tân tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ gia đình nghiêm túc thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, tự giác tháo dỡ vì lợi ích chung của địa phương cũng như của huyện, thể hiện tinh thần xây dựng quê hương, đóng góp một phần cho tiến độ xây dựng NTM của xã, dự kiến đạt chuẩn trong năm 2017./.

Nguyễn Huy Năm