Hậu Lộc : Ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”

Đăng ngày 25 - 09 - 2017

Sáng 24/9, tại UBND Thị Trấn Hậu Lộc, với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững", UBND huyện Hậu Lộc phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Lễ mít tinh ra quân hưởng ứng Chiến  dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang hàng ngày, hàng giờ tác động đến sức khỏe toàn nhân loại, Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững là nhiệm vụ quan trọng bức thiết của mỗi con người trong công đồng. Với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững", chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý rác thải ở khu vực nông thôn cũng như huy động sự tham gia của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Thời gian qua trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực như : trồng cây khu vực công cộng; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý chất thải tại nguồn; khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước; làm sạch các tuyến đường, khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, tham gia diễu hành, cổ động về bảo vệ môi trường. Đồng thời tổ chức các lớp học về môi trường đến các tầng lớp nhân dân bước đầu làm chuyển biến  thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và công đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên. Trong thời gian tới, UBND huyện giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ triển khai nhiều giải pháp như: kiểm soát môi trường, quy hoạch những khu xử lý rác tập trung, huy động các nguồn lực thu gom, xử lý, tái chế chất thải nhằm bảo vệ môi trường nông thôn bền vững.

Ngay sau lễ phát động, các tầng lớp nhân dân, các em học sinh, đoàn thanh niên trên địa bàn Thị trấn đã đồng loạt ra quân làm sạch các tuyến đường giao thông khu vực trung tâm huyện./

Hoàng Đức - ĐTT