Hội Khuyến học Huyện tổ chức Hội thi chung kết cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi lần thứ 2 năm 2017

Đăng ngày 07 - 08 - 2017

Sáng  ngày 4-8, tại Nhà văn hóa huyện, Hội Khuyến học Huyện tổ chức Hội thi chung kết  cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi  lần thứ 2 năm 2017. Về dự và cổ vũ hội thi, phía tỉnh có nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh và các đồng chí Thường trực tỉnh hội. Về phía huyện ta tới  dự có các đồng chí:  Vũ Thị Hà UVBTV – PCT UBND huyện, các đồng chí Thường trực Ban tuyên giao- Thường trực MTTQ huyện. Các đồng chí  thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể, huyện, xã cùng đông đảo giáo viên, học sinh.

Hội thi chung kết cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi lần thứ 2 năm 2017 được Hội khuyến học huyện tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội Khuyến học trong đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời ở gia đình, dòng họ, cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bội, hội viên và nhân dân về vai trò và tầm quan trọng của công tắc khuyến học,khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập  suốt đời trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới,  đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Hội thi là cơ hội để các cán bộ khuyến học giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác khuyến học, giúp phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của phong trào khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới của huyện.

Tham gia Hội thi lần này có 45 thí sinh của 9 đội dự thi thuộc các xã  trong huyện. Đây là những người tâm huyết với sự nghiệp khuyến học được tuyển chọn qua các hội thi Khuyến học tại cơ sở. Mỗi đội  trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi bắt buộc và năng khiếu. Màn chào hỏi mỗi thí sinh tự giới thiệu nét đặc trưng về công tác khuyến học tại địa phương, đơn vị mình; phần thi trả lời câu hỏi bắt buộc thể hiện sự hiểu biết về văn bản quy định của Đảng, Nhà nước trong công tác khuyến học, khuyến tài; các tiết mục năng khiếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi ngành giáo dục, vai trò, ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Phú Lộc, 2 giải nhì ,6 giải ba  cho các đội dự thi.

Hoàng Đức - Đài truyền thanh Hậu lộc