Đăng ngày 28 - 08 - 2017

Sáng ngày 25/8/2017, UBND huyện Hậu Lộc tổ chức hội nghị kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trịnh Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí  Trưởng phòng Tư pháp huyện đã thông qua Quyết định số 2076/QĐ-UBND ngày 15/8/2017 của Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc về việc kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, gồm có 17 ông, bà. Ông Trịnh Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng; ông Hoàng Văn Cúc – Trưởng phòng Tư pháp huyện kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng; ông Trương Văn Thuấn – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện và bà Vũ Thị Vân – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng. Lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng chức năng UBND huyện, Công an huyện, Đồn biên phòng Đa Lộc; Lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và Đài truyền thanh huyện là các Ủy viên của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện. Tiếp theo là thông qua Quyết định số 1793/QĐ-UBND ngày 28/7/2017 về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021. Để nâng cao trách nhiệm chỉ đạo cơ sở của từng Ủy viên Hội đồng, đảm bảo cho hoạt động của Hội đồng đạt kết quả tốt, Hội đồng đã phân công phụ trách các cơ quan, đơn vị, cơ sở của từng Ủy viên theo Thông báo số 77/TB-HĐPH ngày 24/8/2017.

Cũng tại hội nghị, các Ủy viên Hội đồng đã đánh giá kết quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó 6 tháng đầu năm, Hội đồng phối hợp huyện và Ban chỉ đạo công tác phổ biến giáo dục pháp luật xã, thị trấn đã chủ động, tích cực trong công tác chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật. Các ngành thành viên đã có nhiều biện pháp linh hoạt trong việc áp dụng các hình thức để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các đối tượng. Nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội từng địa phương, nhiều văn bản pháp luật mới ban hành được triển khai kịp thời.

Đồng chí Trịnh Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đánh giá cao hoạt động của các Ủy viên Hội đồng, cũng như trong công tác phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật. 6 tháng cuối năm đồng chí yêu cầu các Ủy viên Hội đồng cần tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đáp ứng được các yêu cầu thiết thực mà các cơ quan, doanh nghiệp và người dân mong muốn. Triển khai nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phổ biến giáo dục pháp luật từ năm 2017 đến 2021 trên địa bàn huyện theo Kế hoạch đã được UBND huyện đề ra./.

Nguyễn Thị Thắm