Hội Doanh nghiệp huyện Hậu Lộc, tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng ngày 14 - 08 - 2017

Sáng ngày 12/8/2017 Hội Doanh nghiệp huyện Hậu Lộc, tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự Đại hội phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Đình Hiệp Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp -Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đại diện phòng công nghiệp VCCA Chi nhánh Thanh Hóa. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Ấp - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Luệ phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, HĐND, trưởng các đoàn thể, các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND huyện; Đại diện Hội doanh nghiệp các huyện lân cận, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch 27 xã, thị trấn, cùng với hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn, các xã, thị trấn về dự.

Hiện nay trên địa bàn Hậu lộc có hơn 200 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Quy mô đầu tư hoạt động của các Doanh nghiệp chủ yếu thuộc lĩnh vực xây dựng, thương mại, vận tải, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến thủy hải sản, hoạt động của các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện chủ yếu là riêng lẻ, tự phát. Kinh tế thị trường luôn có những biến động, có thời điểm sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, chưa có một sân chơi chung để cùng giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, đoàn kết vượt qua khó khăn, tương trợ lẫn nhau, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích cho doanh nghiệp....Từ những yêu cầu đó, được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện Hậu Lộc cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/4/2016, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã có quyết định số 727/QĐ – UBND về việc công nhận Ban vận động doanh nghiệp huyện Hậu Lộc gồm 05 thành viên là giám đốc các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó ngày 13/6/2017 Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định số:  2030 QĐ - UBND cho phép thành lập Hội doanh nghiệp huyện Hậu Lộc.

Tại Đại hội, Hội Doanh nghiệp Hậu lộc lần thứ nhất đã đề ra mục tiêu cụ thể là củng cố bộ máy tổ chức, xây dựng, hoàn thành cơ chế hoạt động, phát triển nguồn nhân lực và hội viên. Mục tiêu đến cuối nhiệm kỳ, nâng tổng số hội viên trên 180 Doanh nghiệp ở địa bàn huyện vào Hội. Xây dựng và phát triển mối quan hệ với các cơ quan hữu quan, tranh thủ sự hỗ trợ của UBND huyện, Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh tạo môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh phát triển; Hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích của Doanh nghiệp hội viên. Vận động hội viên Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển hợp tác kinh tế, liên doanh liên kết với các cơ sở kinh tế trong, ngoài huyện, tỉnh. Đồng thời, tư vấn chính sách, pháp luật và cung cấp thông tin cho hội viên, tạo điều kiện cho hội viên chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường…

Đại hội đã bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí  Nguyễn Công Chính được bầu làm Chủ tịch Hội. Đây là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển, đi lên của các Doanh nghiệp, Doanh nhân trên địa bàn huyện. Kết quả của một quá trình nỗ lực phấn đấu, sự tâm huyết nhiệt tình của các đồng chí trong Ban vận động, các Doanh nghiệp,  Doanh nhân trên địa bàn huyện nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa nói chung. Hội được thành lập là cầu nối trong việc gắn kết những doanh nghiệp trong huyện, góp phần tạo nên tiếng nói chung của một tập thể trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp hội viên, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, xây dựng nên một mái nhà chung đoàn kết giúp Doanh nhân phát triển lớn mạnh, tăng cường trao đổi, cập nhật thông tin giữa hội viên với Hiệp hội và triển khai tốt chương trình liên kết hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp các huyện bạn để giới thiệu tiềm năng của huyện, hợp tác cùng phát triển./

Hoàng Đức - ĐTT