Giao ban thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 tại cụm số 2 xã Phú Lộc

Đăng ngày 19 - 07 - 2017

Chiều ngày 17/7/2017, tại xã Phú Lộc, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 tại xã Phú Lộc cho 10 đơn vị cụm vùng biển, vùng màu và 3 đơn vị cụm trung tâm, vùng đồng. Đồng chí Phạm Thị Hường, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thành Đô - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí Bí thư - Trưởng ban Tuyên giáo cơ sở; đại diện thường trực UBND 13 xã trong cụm.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 1 năm hực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016, của Bộ Chính trị, báo cáo công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW  và công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm. Đồng thời đã có những ý kiến chỉ rõ những nguyên nhân của những tồn tại. Nhiều đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, các cách làm hay của tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến, đồng thời đề xuất những kiến nghị và trao đổi các giải pháp nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại các địa phương, đơn vị.

Đồng chí Đoàn Thành Đô - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo  tại hội

Đồng chí Đoàn Thành Đô - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội và đồng chí Phạm Thị Hường, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy  kết luận hội nghị đã đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị số 05- của Bộ Chính trị và công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm ở các xã như: nhận thức về nội dung cơ bản và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên. Ngày càng xuất hiện cách làm hay, nhiều các điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực, nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và thực hiện tốt công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đồng thời các đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khác phục  như: việc phát hiện, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân chưa kịp thời, chưa nhân rộng điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa. chưa đổi mới được công tác tuyên truyền.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí nhấn mạnh: Đối với việc thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo cần đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền để công tác tuyên truyền thực sự kịp thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân thành hành động trong cuộc sống hàng ngày. Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, các xã cần xây dựng kế hoạch, chương trình bám sát với thực tiễn địa phương đơn vị, trên cơ sở đó cá nhân cần xây dựng kế hoạch học tập sát hợp với với bản thân. Tổ chức tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức ngày càng sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kịp thời biểu dương, khen thưởng.