Đảng ủy cơ quan UBND huyện hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2017

Đăng ngày 14 - 06 - 2017

Sáng ngày 13/6/2016, tại phòng họp thường trực cơ quan UBND huyện, Đảng ủy cơ quan UBND huyện họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 6 năm 2017 và bầu bổ sung chức danh Phó bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện niệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Lường Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tháng 5 năm 2017, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã lãnh đạo tham mưu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chỉ đạo công tác chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ xuân, đồng thời đẩy nanh tiến độ thu hoạch các loại cây trồng vụ xuân. Tập trung chỉ đạo các hoạt động khai thác và nuôi trồng thủy sản, sản lượng khai thác và nuôi trông thủy hải sản ước đạt giá trị 85,2 tỷ đồng, tăng 1,8% cùng kỳ. Chỉ đạo, kiểm tra các công trình thủy lợi, đê điều, vật tư phòng chống bão lụt trước mùa mưa bão; công tác chăm sóc, bảo vệ và phòng chống cháy rừng luôn được chú trọng. Chỉ đạo xã Hoa Lộc tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Tập trung chỉ đạo giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè đảm bảo hành lang an toàn giao thông; tăng cường giám sát nâng cao chất lượng các công trình xây dựng. Chỉ đạo cấp phát ngân sách, chế độ chính sách và các chương trình mục tiêu theo quy định của Luật ngân sách; tổng thu ngân sách huyện, xã lũy kế đến hết tháng 5 ước đạt trên 437,3 tỷ đồng, bằng 71,3% dự toán năm; tổng chi ngân sách huyện ước đạt 354,5 tỷ đồng, bằng 57,8% dự toán năm. Tập trung chỉ đạo công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất toàn huyện đạt 98,1%. Chỉ đạo cơ sở tuyên truyền kỷ niệm các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch và xây dựng kế hoặch, phương án đảm bảo thông tin liên lạc trong tác chiến phòng thủ phục vụ cho cuộc diễn tập TH – 17. Chỉ đạo các trường học tổng kết nhiệm vụ năm học 2016-2017; chỉ đạo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Chỉ đạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường công tác phòng chống dịch mùa hè. Tập trung chỉ đạo việc cấp phát chế độ chính sách cho các đối tượng, chăm lo đời sống cho nhân dân. Chỉ đạo công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động ở bộ phận “Một cửa”; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.

Đảng ủy lãnh đạo tham mưu cho Thường trực HĐND huyện trong công tác chuẩn bị các kỳ tiếp xúc cử tri các cấp; chuẩn bị nội dung, chương trình cho kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX. Lãnh đạo công tác xây dựng đảng và các tổ chức đoàn thể quần chúng cơ quan Thường trực HĐND, UBND huyện. Đảng bộ lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể, nhìn chung tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức ổn định. Các đoàn thể Công đoàn, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên tiếp tục duy trì các hoạt động. Hoạt động của cơ quan đi vào nền nếp, giờ giấc làm việc đảm bảo, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong xây dựng cơ quan có chuyển biến tiến bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được và bàn giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2017.

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng ủy cơ quan UBND huyện đã bầu bổ sung đồng chí Trịnh Cao Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện nhiệm kỳ 2015-2020./.