Đảng ủy cơ quan UBND huyện họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2017

Đăng ngày 20 - 05 - 2017

Sáng ngày 19/5/2017, tại phòng họp tầng 4 cơ quan UBND huyện, Đảng ủy cơ quan UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 5 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tháng 4 năm 2017, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã lãnh đạo tham mưu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chỉ đạo khai thác các hoạt động khai thác nuôi trồng thủy sản giá trị sản xuất ước đạt 82,3 tỷ đồng; Quản lý đất đai, môi trường, khoáng sản, điều chính quy hoặch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2020; Tham mưu chỉ đạo sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công gnhiệp, quản lý chất lượng hàng hóa, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm, chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các dự án, giá trị sản xuất ước đạt 132,5 tỷ đồng, bằng 114,6% cùng kỳ; Tham mưu tập trung chỉ đạo các hoạt động tài chính – tín dụng; tổng thu ngân sách huyện, xã ước đạt 369 tỷ đồng, đạt 60,2% dự toán năm.

Đảng bộ lãnh đạo tập trung tham mưu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kiểm tra, chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia; tổ chức giao lưu học sinh giỏi cấp huyện, chỉ đạo cuộc thi “bé phát triển vận động” ở các cụm trường mầm non đảm bảo an toàn, đúng quy định và đạt kết quả tốt; Chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, kiểm tra, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, xuất bản phẩm và phôtcopy; Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác phòng dịch bệnh mùa xuân hè, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện; Tập trung chăm lo đời sống nhân dân, chi trả các chế độ chính sách kịp thời đúng, đủ theo quy định của nàh nước; Chỉ đạo triển khai các về công tác cải cách hành chính, tuyể dụng công chức UBND huyện theo quy định; Tập trung chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã lãnh đạo công tác tham mưu cho Thường trực HĐND huyện trong công tác khảo sát, giám sát việc chấp hành pháp luật và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các ngành, các cấp. Đảng bộ lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể: Nhìn chung tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức ổn định. Chỉ đạo chi bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức kết nạp 01 quần chúng vào Đảng cộng sản Việt Nam. Các đoàn thể Công đoàn, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên tiếp tục duy trì các hoạt động. Hoạt động của cơ quan đi vào nề nếp, giờ giấc làm việc đảm bảo, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong xây dựng cơ quan có chuyể biến tiến bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được và bàn giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2017.

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng ủy đã bầu bổ sung đồng chí Lường Văn Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND, giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện nhiệm kỳ 2015-2020 thay đồng chí Nguyễn Văn Long - Ủy viên  BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Long giới thiệu nhân sự Phó bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện nhiệm kỳ 2015-2020./.