Khởi công xây dựng dự án khu dịch vụ Thương mại Chợ Chiều - Thị trấn Hậu Lộc huyện Hậu Lộc

Đăng ngày 23 - 03 - 2017

Ngày 21/03/2017, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thanh hoá đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Dự án Khu dịch vụ Thương mại Chợ Chiều - Thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc. Chương trình được diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của Đ/c Nguyễn Văn Âp, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện, cùng các đ/c Lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND và các cơ quan phòng ban ngành huyện Hậu Lộc, lãnh đạo và nhân dân Thị trấn Hậu Lộc.

Dự án Khu dịch vụ Thương mại Chợ Chiều được đầu tư xây dựng trên khu đất được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3124/QĐ-UBND ngày 18/8/2016 là Khu dịch vụ thương mại thị trấn Hậu Lộc. Diện tích dự án là 11.040 m2, trong đó đất công ích (phần đất thị trấn quản lý làm nơi cho tiểu thương họp chợ) là 5.813 m2 và phần đất mới là 5.228 m2. Mục tiêu chính của dự án: Xây dựng một khu dịch vụ thương mại bao gồm 2 khu chức năng: Giao dịch thương mại và chợ dân sinh.

Phần thương mại với diện tích đất là 4.240m2 được xây dựng gồm tổ hợp nhà 3 tầng 4 đơn nguyên, kiến trúc quy mô, đẹp và có xu hướng hiện đại. Phần trong được bố trí làm 20 kios 3 tầng có chức năng riêng biệt, tiện ích. Diện tích xây dựng mỗi kios từ 150-200m2, đáp ứng được nhu cầu của các hộ kinh doanh lớn. Một showroom 3 tầng diện tích 1.100m2 nằm giữa trung tâm thương mại có kiến trúc hiện đại, dự kiến có thể dùng vào việc tổ chức sự kiện hoặc kinh doanh dạng siêu thị mini sau này. Phần chợ dân sinh với diện tích đất 6.800 m2 được xây đựng 01 nhà dùng cho các tiểu thương họp chợ diện tích 1.600 m2 có mái che, kiến trúc hiện đại với không gian thoáng đãng, được chia làm 2 phần:

Phần có bao che dùng cho kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng là sản phẩm sản xuất công nghiệp, hướng đến phục vụ cả ngày và đêm khi có nhu cầu. Khu vực này được chia thành 70 điểm kinh doanh được thiết kế dạng quầy đóng mở riêng biệt, có thể để hàng hóa lại qua đêm. Phần không xây tường dùng cho các tiểu thương bán hàng nông sản, thực phẩm, rau củ quả tươi sống được chia làm 120 điểm kinh doanh.Ngoài ra dự án còn bố trí một khu vực giao dịch bán hàng ngoài trời theo kiểu chợ đầu mối để nhập hàng về hoặc xuất hàng đi. Các hạng mục được đầu tư đồng bộ như: Hệ thống báo cháy và chữa cháy, khu xử lý nước thải, khu thu gom rác thải, hồ điều hòa ...

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND Huyện Trịnh Ngọc Châu, thay mặt cho lãnh đạo huyện nhấn mạnh:  Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Thị Trấn  nói riêng cũng như của huyện Hậu Lộc, Đ/c  đánh giá cao sự cố gắng của các phòng, ban ngành cấp huyện, Thị Trấn và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thanh hoá trong thời gian ngắn đã chuẩn bị tốt mọi mặt để dự án được chính thức khởi công, Dự án đã đáp ứng được nhu cầu mong mỏi của toàn thể nhân dân trên địa bàn Huyện khi muốn có một khu chợ của Thị trấn nói riêng và của cả huyện Hậu Lộc nói chung phải khang trang, lịch sự, tạo một điểm nhấn về cảnh quan đô thị và có sức lan tỏa tới nhiều mặt trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, Đ/c đề nghị địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất để công ty triển khai thực hiện dự án. Đồng thời đề nghị Công ty tập trung mọi nguồn lực, đưa dự án sớm đi vào hoạt động thực tế, tuân thủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình triển khai hoạt động dự án.