Đảng bộ Cơ quan UBND huyện Hậu Lộc Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Đăng ngày 03 - 03 - 2017

Sáng ngày 02/3/2017, tại phòng họp UBND huyện, Đảng ủy cơ quan UBND huyện Hậu Lộc đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 4, Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XII). Thành phần hội nghị gồm các đồng chí TT. HĐND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ cơ quan UBND huyện; toàn thế cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan UBND huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện nhấn mạnh: Hội nghị lần thứ 4, BCH TW là một kết quả rất quan trọng, mang tầm chiến lược, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đặc biệt, Nghị quyết số 04 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng là Nghị quyết rất quan trọng, đề cập đến một vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách, được đông đảo Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân đặc biệt quan tâm. Đồng chí Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện, đề nghị các đồng chí đại biểu cần nghiên cứu kỹ, nắm vững, quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là nhận diện 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa”. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động, xác định những việc cần làm và phải kiên quyết làm ở từng chi bộ, phòng, ban, đơn vị sát với yêu cầu thực tế, mang lại hiệu quả thiết thực. Cần nhận thức sâu sắc, thấy rõ yếu kém, khuyết điểm để kiên quyết sửa chữa, nhằm xây dựng Đảng bộ cơ quan UBND huyện vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo phong trào cách mạng của huyện nhà.

Đồng chí Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện, trực tiếp quán triệt Nghị quyết số 04-NQ/TW (khóa XII), Nội dung của nghị quyết đánh giá tình hình, phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan của tình trạng suy thoái là do bản thân một số Cán bộ, Đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện; lập trường tư tưởng không vững vàng; kỷ cương, kỷ luật trong Đảng chưa nghiêm. Căn cứ tình hình thực tế, Nghị quyết cũng đã chỉ rõ 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống, 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Việc nhận diện những biểu hiện này là căn cứ để góp phần xây dựng tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống... 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ.

Tiếp đó đồng chí Lường Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện triển khai, quán triệt Nghị quyết số 05 - NQ/TW ngày 01/11/2016 của BCH TW Đảng khóa XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Nghị quyết 06 NQ/TW ngày 05 tháng 11 năm 2016 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế,  giữ vững ổn định chính trị, xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Phát biểu Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm vững nội dung, tư tưởng chỉ đạo của TW, kế hoạch thực hiện của huyện để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết đạt kết quả cao và thiết thực; triển khai thực hiện nghị quyết gắn với thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, của cơ quan, đơn vị, từng phòng, ban, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân trong huyện cùng cả tỉnh, cả nước quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo. Đồng chí yêu cầu các đại biểu tham gia hội nghị học tập quán triệt NQ viết bài thu hoạch, nộp về Đảng ủy trước ngày 20/3/2017./.