XÃ LỘC SƠN TỔNG KẾT PHHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA NĂM 2016, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Đăng ngày 24 - 03 - 2017

Sáng ngày 23/3/2017, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Lộc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc, lãnh đạo các ngành đoàn thể xã và Ban vận động các làng văn hóa xã. Đồng chí Luyện Hữu Công – Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả tích cực, có nhiều nội dung mới gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả thực chất của phong trào, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã. Nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân được nâng lên, có sự quan tâm thường xuyên hơn đến phong trào. Công tác xã hội hoá văn hoá – thông tin được thực hiện có hiệu quả; việc xây dựng các thiết chế văn hóa, quản lý, phát huy các giá trị văn hóa ở các di tích lịch sử - văn hóa, kiến trúc nghệ thuật được quan tâm.

Năm 2016, công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị thường xuyên, liên tục và kịp thời phục vụ tốt cho việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền xã và đáp ứng nhu cầu về thông tin cho nhân dân. Toàn xã có1230 hộ, đạt 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; Các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến được duy trì và nhân rộng; Nhiều hộ gia đình được công nhận gia đình sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều mô hình sản xuất kinh tế có hiệu quả, thúc đẩy kinh tế của địa phương ổn định và phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, hộ nghèo giảm còn 4,6%, hộ cận nghèo giảm còn 7,8%. Các thiết chế văn hoa, thể thao phát huy được tác dụng đáp ứng nhu cầu tham gia và hưởng thụ tinh thần của nhân dân; Việc thực hiện việc cưới, việc tang và lễ hội từng bước đi vào nề nếp. Phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác tiếp tục duy trì và phát triển, góp phần quan trọng vào việc nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại và bàn giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Theo đó năm 2017, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH xã sẽ tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng làng văn hóa, trường học đạt chuẩn văn hóa. Tiếp tục gắn phong trào TDDKXDĐSVH với phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Với mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa đạt 96%, tỷ lệ dân số tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 46% trở lên, hoàn thành 100% các nội dung trong chương trình Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở; Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên dưới 0,5%, giảm tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo theo tiêu chí mới từ 2-3%; Nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”; Phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới…

Nhân dịp này, UBND xã Lộc Sơn đã khen thưởng cho 05 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2016./.