KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TUYÊN GIÁO CƠ SỞ NĂM 2017

Đăng ngày 22 - 12 - 2017

Ngày 13/12/2017 tại Trung tâm Bồi Dưỡng Chính Trị huyện, Ban Tuyên giáo huyện ủy phối hợp với Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác tuyên giáo ở cơ sở năm 2017

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Đoàn Thành Đô phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Phạm Thị Hường, ủy viên ban thường vụ - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể của huyện có liên quan. Đồng chí Phạm Thị Hường, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy phát biểu khai giảng và giao nhiệm vụ cho lớp học.

Tham gia lớp học có 114 học viên là thành viên Ban Tuyên Giáo, Tuyên Huấn ở các Đảng ủy, Chi ủy trưc thuộc Đảng bộ huyện. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 2 ngày từ ngày 13 đến ngày 14/12/2017, các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt 4 .nội dung gồm : Chức năng nhiệm vụ Ban Tuyên giáo xã cơ sở, Công tác giáo dục lý luận chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng, nắm dư luận xã hội xử lý tình huống điểm nống ở cơ sở, công tác thông tin cổ cộng ở cơ sở và nội dung phương pháp chuẩn bị một buổi tuyên truyền miệng. Ngoài ra, trong thời gian học tập các học viên sẽ tham gia thảo luận chuyên đề. Viết bài thu hoạch. Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo ở cơ sở nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở, vận dụng vào thực tế tại địa phương, để thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật và phát huy vai trò giám sát theo qui định. Đồng thời nhận diện, đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Đoàn Thành Đô nhấn mạnh vị trí, vai trò quan trọng của Ban Tuyên giáo xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã)  trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác tư tưởng, cũng như các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ sởĐể thời gian tới nâng cao hơn hiệu quả công tác TGCS, các cấp ủy đảng cần tiếp tục tăng cường công tác đưa thông tin xuống cơ sở, củng cố hệ thống đài truyền thanh xã, phường, thị trấn...; mở rộng các hình thức tiếp cận thông tin, đặc biệt là các thông tin chính thống, chính xác đến cán bộ, nhân dân ở cơ sở, làm tốt các lĩnh vực của công tác Tuyên giáo. Đối với đội ngũ cán bộ TGCS, cần tăng cường hơn công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Tin rằng với những kết quả đã đạt được, cùng các biện pháp đồng bộ, phù hợp mà các cấp ủy và ngành tuyên giáo đã và đang thực hiện, với việc tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo ngay từ cấp cơ sở, công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện sẽ ngày càng chất lượng, hiệu quả hơn.

Bình Minh

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Hậu Lộc.