Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới những ứng dụng tiến bộ sinh học trong phát triển nông nghiệp

Đăng ngày 06 - 10 - 2017

Sáng qua, tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện, Chuyên gia sinh học nông nghiệp, Tổng thư ký Hội các ngành Sinh học Việt Nam Nguyễn Lân Hùng có buổi trao đổi, phổ biến kiến thức mới về ứng dụng tiến bộ sinh học trong phát triển nông nghiệp. Các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, TT HU, HĐND, UBND, lãnh đạo các Ban phòng HU, UBND huyện, TT UBMTTQ huyện và các tổ chức chính trị XH huyện, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Giám đốc HTX NN các xã, thị trấn, BT Đảng bộ, chi bộ các CQ trực thuộc tham dự đông đủ. Đồng chí Nguyễn Văn Âp, BTHU, CT HĐND huyện khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Ấp cho rằng, việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới về những ứng dụng tiến bộ sinh học trong phát triển NN hiện nay là vô cùng cần thiết. Xác định huyện ta là huyện vùng biển, có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong phát triển nông nghiệp, nền NN của huyện tuy từng bước bắt kịp những tiến bộ của KH, công nghệ hiện nay; nhưng với sự tiến bộ của KH-CN như vũ bão, đặc biệt là những tiến bộ của công nghệ sinh học trong phát triển NN, do vậy phải luôn bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới nhất vể CN sinh học hiện nay, và phải xem đây là khâu đột phá, xu thế phát triển tất yếu để hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại. Chuyên gia sinh học nông nghiệp, Tổng thư ký Hội các ngành Sinh học Việt Nam Nguyễn Lân Hùng đã dành sự ưu ái, sắp xếp thời gian về dự và trao đổi với lãnh đạo chủ chốt của huyện những kiến thức mới, bổ ích, kinh nghiệm cùng kiến thức công nghệ sinh học về lĩnh vực phát triển nông nghiệp.

Tại buổi bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, các đại biểu được nghe, tiếp thu nhiều nội dung thiết thực, kiến thức mới về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đặc biệt rất bổ ích trong công tác lãnh đạo chỉ đạo và đặc biệt đối với bà con nông dân; một số vấn khác có liên quan như linh hoạt trong việc chuyển đổi cơ cấu nuôi, trồng, phát triển doanh nghiệp thủy sản phù hợp tình hình địa phương, trao đổi giải đáp trực tiếp những vấn đề khó khăn, vướng mắc, từ tài liệu, đến nguồn giống, những kinh nghiệm trong ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ hiện nay.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Thành Đô, PBT TT HU yêu cầu cán bộ chủ chốt chọn lọc, định hướng trong chỉ đạo, nghiên cứu, vận dụng vào tình hình cụ thể từng địa phương phổ biến cho bà con nông dân ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, tạo bước đột phá ngành NN Hậu Lộc. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí kính chúc sức khỏe và trân trọng cảm ơn buổi trao đổi, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới về ứng dụng tiến bộ sinh học trong phát triển NN của giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng. Những nội dung phổ biến trong hội nghị thực sự cần thiết, gắn với tình hình địa phương; đồng chí mong rằng giáo sư tiếp tục có sự quan tâm đối với ngành nông nghiệp cả nước nói chung, huyện Hậu Lộc nói riêng, góp phần quan trọng giải quyết tốt vấn đề an ninh lương thực, hiện đại hóa nền NN, phù hợp xu thế phát triển hiện nay, nhất là góp phần thúc đẩy nhanh hướng tới mục tiêu của huyện Hậu Lộc phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2020./.

Nguyễn Huy Năm