Hội liên hiệp phụ nữ huyện làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân kỷ niêm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017)

Đăng ngày 19 - 10 - 2017

Thực hiện chương trình công tác năm 2017 và hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017). Ngay từ đầu tháng 10/2017, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Hội LHPN huyện còn chú trọng đến việc tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, công tác tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng đi vào chiều sâu, có hiệu quả. Tại các cấp Hội, công tác tuyên truyền được tổ chức thông qua sinh hoạt chi bộ, tổ phụ nữ, câu lạc bộ, các lớp tập huấn chuyên đề. Nhiều hoạt động diễn ra trong dịp kỷ niệm 20/10 như: tuyên truyền, giáo dục, vận động nhằm xây dựng hình ảnh của người Phụ nữ Hậu Lộc " Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; xây dựng gia đình " 5 không, 3 sạch"; nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; vận động hướng dẫn hỗ trợ phụ nữ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp với cơ quan đài truyền thanh huyện, xã đưa các tin bài tuyên truyền về các mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, đẩy mạnh các phong trào thi đua " Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc".  Nhờ đó phong trào của Hội LHPN huyện trong thời gian qua không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng, nội dung các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào và các cuộc vận động ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện, nhiều chị em trở thành những tấm gương tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Phát huy tinh thần "Tương thân tương ái", nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Hội đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương” để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Châu Lộc với số tiền 15 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở còn tổ chức thăm, tặng quà, giúp đỡ các gia đình hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại 3 xã Thuần Lộc, Châu lộc, Phong Lộc với số tiền trên 10 triệu đồng.

Bằng những việc làm thiết thực, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 12, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ Tỉnh lần thứ 17, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng tổ chức Hội cơ sở. Đồng thời rộng mô hình câu lạc bộ "Xây dựng gia đình hạnh phúc", tăng cường các hoạt động “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập” phát triển bền vững và phong trào xây dựng nông thôn mới, lồng ghép các chương trình, dự án, các hoạt động thiết thực để phát triển kinh tế, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo trên địa bàn toàn huyện./

Hoàng Đức - ĐTT