Tuổi trẻ Hậu Lộc tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Đăng ngày 16 - 10 - 2017

Những ngày qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thành lập các đội hình thanh niên xung kích về các vùng lũ lụt thăm hỏi và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn từ ngày 9 - 13.10. Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về kèm theo lũ ống, lũ quét làm 20 người chết và mất tích.

Trước tình hình trên, Huyện đoàn Hậu Lộc đã huy động đoàn viên thanh niên Đoàn Trường THPT Hậu Lộc 1, THPT Đinh Chương Dương, THPT Hậu Lộc 2, THPT Hậu Lộc 3, Trung tâm GGNN- GDTX, Chi đoàn Công an huyện, Huyện ủy, UBND huyện,… thành lập 10 đội hình thanh niên xung kích, huy động hơn 12.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia tại các điểm ngập úng sâu tại Thôn Phù Lạc, Thôn Cầu, Thôn Ngoài, Thôn Chùa (xã Phong Lộc), Thôn Quang Tân (xã Quang Lộc)

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên cùng với sự tham gia nhiệt tình của nhân dân. Sau 2,5 ngày thực hiện nhiệm vụ, đoàn viên thanh niên đã giúp nhân dân lau rửa, sắp xếp lại đồ đạc trong gia đình, đẩy bùn, lau rửa trong và ngoài nhà, đặc biệt là nhưng hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách, dọn vệ sinh và làm sạch các tuyến đường liên xóm. Đặc biệt là tham gia làm sách các tuyến đường chính liên thôn, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, ổn định đời sống.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các đội hình xung kích tham gia tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các trường học, cơ quan, nhà văn hóa; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; thăm hỏi, tặng quà giúp đỡ người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra, nhằm ổn định cuộc sống sau mưa lũ.

Để kịp thời giúp nhân dân phòng chống cơn bão số 11, Huyện đoàn đang tiếp tục chỉ đạo cho các cơ sở Đoàn xung kích giúp nhân dân gia cố lại nhà cửa, cùng với các lực lượng khác gia cố lại các tuyến đê xung yếu, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ nhân dân ổn định lại đời sống. Hoạt động của Tuổi trẻ Hậu Lộc được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Cao Công Thức - Bí thư Huyện đoàn