Hậu Lộc: Tổ chức các hoạt động cho trẻ em đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bổ ích.

Đăng ngày 12 - 09 - 2016

Nhằm tạo không khí vui tươi, an toàn và bổ ích, ngày 7/9 vừa qua, UBND huyện Hậu Lộc đã ban hành kế hoạch số 67 về hoạt động Tết Trung thu năm 2016

Theo đó, UBND huyện yêu cầu 100% các xã, thị trấn phải tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm vui vẻ, an toàn và lành mạnh; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn, thương tích; đồng thời, định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; tạo không khí hăng hái, đoàn kết bước vào năm học mới.

UBND huyện cũng yêu cầu Phòng Y tế và Phòng Kinh tế hạ tầng tăng cường kiểm tra, thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất chế biến, cửa hàng kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm bánh, kẹo phục vụ Tết Trung thu, có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm.

Phòng Văn hóa – thông tin chỉ đạo, quản lý các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em bảo đảm an toàn nhằm giảm thiểu tai nạn, thương tích trẻ em; chỉ đạo, triển khai các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí với các hình thức đa dạng, phong phú cho trẻ em.

Phòng giáo dục – đào tạo chỉ đạo các nhà trường tổ chức Tết Trung thu năm 2016 cho các em thật ý nghĩa và thiết thực, kết hợp với các tổ chức hoạt động khuyến học nhân dịp đầu năm học 2016 – 2017.

Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động nhằm thu hút trẻ em tham gia các hoạt động đón Tết Trung thu và vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh.

Công an huyện tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tư, đảm bảo an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt là các điểm vui chơi cộng đồng cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu.

Đài truyền thanh huyện tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền về Luật Trẻ em năm 2016, kịp thời biểu dương những gương người tốt, việc tốt đã giúp đỡ, ủng hộ trẻ em.

Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc tạo cơ hội cho trẻ em trong toàn huyện được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích; vận động các nguồn lực trong xã hội thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui Tết Trung thu.