Hòa Lộc tổng kết 15 năm thực hiện phong trào TD ĐKX ĐSVH Giai đoạn 2000-2015, và phát động xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa NTM

Đăng ngày 21 - 08 - 2016

Sáng ngày 20/8/2016, xã Hòa Lộc long trọng tổng kết 15 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2015, phát động xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Dự chỉ đạo có các đồng chí: Đoàn Thành Đô PBT thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Luệ PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTVHU, đại diện các ban phòng Huyện ủy, UBND huyện, trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ và hơn 100 đại biểu đại diện cho gần 3000 hộ dân trong xã về dự đông đủ.

15 năm qua cán bộ, đảng viên và nhân dân Hòa Lộc hưởng ứng tích cực phong trào, thu được kết quả đáng phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay Hòa Lộc đã khai trương 11/12 thôn văn hóa, trong đó 3 thôn được công nhận thôn làng văn hóa cấp tỉnh, 8 thôn làng văn hóa cấp huyện, 2/3 trường khai trương trường học có nếp sống văn hóa và đã được công nhận cơ quan trường học văn hóa cấp huyện. Hàng năm, Hòa  Lộc có từ 80-85% số hộ và gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo. Kinh tế tăng trưởng bộ mặt nông thôn mới ngày càng được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,5% năm 2015  theo chuẩn nghèo mới.

Tại lễ tổng kết đồng chí Vũ Thị Hà, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đánh giá ghi nhận thành tựu đạt được của Đảng bộ và nhân dân Hòa Lộc trong 15 năm qua, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế yếu kém cần khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời giai đoạn tói  đồng chí đề nghị phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nổ lực phấn đấu giành được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực văn hóa xã hộ an ninh quốc phòng. Về phong trào này đồng chí đề nghị xã Hòa Lộc cần  tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 27 của BCT và chỉ thị 1323 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tấng lớp nhân dân trong xã về phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nền văn hóa Việt Nam tiến tiến đạm đà bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM vào cuối  năm 2016.

Cũng tại lễ tổng kết, Hòa Lộc đã phát động ký kết giao ước thi đua xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa NTM. Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Luệ thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện trao hoa và quà chúc mừng Đảng bộ chính quyền và nhân dân Hòa Lộc.

Cũng nhân dịp này Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cấp huyện đã công bố danh hiệu 33 thôn làng và các cơ quan trường học được công nhận lại đạt văn hóa cấp huyện, trong đó Hòa Lộc có 5 thôn làng, đồng thời trao quà cho các thôn làng./.