Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc

Đăng ngày 16 - 11 - 2016

Để chuẩn bị Kỳ họp thứ 2- Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, ngày 9/11/2016, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại huyện Hậu Lộc gồm: ông Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Ấp, Bí thư huyện ủy Hậu Lộc; ông Đinh Ngọc Thúy, Phó trưởng ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh, đã tiếp xúc cử tri tại các xã Tiến Lộc và Lộc Tân

Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện UBMTTQ tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hậu Lộc, các phòng ban ngành cấp huyện. Về phía các địa phương có Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cử tri tham dự.Sau khi nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 02, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm và ước thực hiện năm 2016; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII; trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri huyện đã bày tỏ niềm lạc quan, tin tưởng, sự phấn khởi với những thành tựu đã đạt được về kinh tế - chính trị xã hội của tỉnh. Đồng thời cử tri cũng phản ánh Hội đồng nhân dân tỉnh xung quanh vấn đề hiện nay nông dân xã Tiến Lộc bỏ ruộng hoang. Cử tri đề nghị được làm đường đến với làng nghề xã Tiến Lộc và được tăng thêm giờ điện sản xuất mùa hè thêm một tiếng từ 17giờ lên 18giờ hằng ngày để đảm bảo sản xuất cho hộ cá thể; đề nghị quy hoạch lò đốt rác thải của huyện để đảm bảo vệ sinh môi trường; cơ chế chính sách khuyến khích phát triển các Hợp tác xã Nông nghiệp hiện nay trong quá trình chuyển đổi; cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp để phát triển các làng nghề, ngành nghề truyền thống và làng nghề truyền thống tại địa phương; chế độ cho cán bộ chuyên trách từ xã đến thôn; có chính sách để Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, nhân viên y tế thôn được đóng Bảo hiểm xã hội; có chính sách hỗ trợ thêm việc đóng Bảo hiểm y tế tự nguyên cho người tham gia. Đề nghị tỉnh kéo dài thời gian thực hiện quy định trong năm 2016 toàn bộ các xã có đấu giá quyền sử dụng đất được hưởng (70 xã, còn lại 30 điều tiết về huyện) để tăng nguồn thu cho các xã để tăng thu góp phần xây dựng nông thôn mới. Huyện cũng đề nghị tỉnh sớm đấu tư tuyến đường IVORY đi Hòa Lộc, cầu Nam Khê, mở rộng quốc lộ 10 đoạn qua Thị Trấn để đáp ứng việc đi lại của nhân dân; đầu tư Trung tâm hội nghị huyện Hậu Lộc phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ...

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Ấp, đại diện lãnh đạo huyện Hậu Lộc đã giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Ông Trần Quang Đảng đã tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung cử tri phản ánh, các vấn đề cử tri kiến nghị sẽ được tổng hợp đầy đủ, báo cáo HĐND tỉnh, huyện trong kỳ họp tới./.