Tăng cường công tác quản lí hoạt động thu gom, vận chuyển, buôn bán giết mổ chó trên địa bàn huyện

Đăng ngày 11 - 11 - 2016

Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa về tăng cường công tác quản lí hoạt động thu gom, vận chuyển, buôn bán giết mổ chó; và để chủ động ngăn chặn có hiệu quả nguy cơ bùng phát dịch bệnh dại trên địa bàn huyện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng dồng; UBND huyện đã có công văn chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai, tổ chức thực hiện.

Trước hết, đối với các xã, thị trấn, cần rà soát, thống kê đầy đủ các cơ sở thu gom, tập kết, vận chuyển, buôn bán, giết mổ chó trên địa bàn báo cáo về UBND huyện; phối hợp với Trạm Thú y để kiểm tra giấy kiểm dịch và nguồn gốc xuất xứ chó nhập từ nơi khác về địa phương cũng như chuyển đi các địa phương khác; phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thu gom, tập kết, vận chuyển cũng như giết mổ chó.Các cơ quan, đơn vị khác như Trạm Thú y, Phòng NN&PTNT và các tổ chức đoàn thể chính trị tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, xử lí các sai phạm trong sản xuất, kinh doanh buôn bán thực phẩm có nguồn gốc động vật theo các Nghị định của Chính phủ đã ban hành; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân để nâng cao hơn nữa nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; nâng cao trách nhiệm cộng đồng trong việc ngăn chặn một cách hiệu quả nguy cơ bùng phát dịch bệnh từ gia súc, gia cầm, nhất là nguy cơ phát dịch bệnh dại trên địa bàn huyện./.