Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Luệ chủ trì hội nghị về công tác quản lí VSATTP huyện Hậu Lộc

Đăng ngày 09 - 11 - 2016

Chiều ngày 8/11/2016, tại phòng họp thường trực UBND, đồng chí Nguyễn Văn Luệ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai Kế hoạch số 83 của UBND huyện về thực hiện NQ số 04 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thành Đô, Phó Bí thu thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong thường trực UBND huyện, các cơ quan, phòng ban ngành liên quan đến công tác đảm bảo VSATTP. Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập BCĐ Quản lí vệ sinh ATTP huyện Hậu Lộc với 30 thành viên thuộc các cơ quan phòng ban ngành về lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, thông tin tuyên truyền, khối đoàn thể, công an, đồn biên phòng, đội quản lí thị trường số 3; thảo luận, thống nhất phân công trách nhiệm  thành viên trong BCĐ; xây dựng dự thảo quy chế hoạt động, thành lập Văn phòng điều phối; xác định một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, đặc biệt công tác đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luệ, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ QL VSATTP huyện nhấn mạnh, ATVSTP đang là hồi chuông cảnh báo đối với sức khỏe cộng đồng; đối với địa bàn huyện Hậu Lộc, cùng với việc thực hiện Chương trình hành động của tỉnh, Kế hoạch của UBND huyện về thực hiện NQ04 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, công tác quản lí VSATTP hiện nay là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, bức thiết; việc quản lí VSATTP từ các bếp ăn bán trú, hàng quán, chợ búa, các cơ sở chế biến, kinh doanh, việc sử dụng chất cấm, chất kích thích tăng trưởng trong trồng trọt, chăn nuôi…cần phải có sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chuyên môn, vừa đảm bảo sức khỏe cộng đồng, vừa nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, phải làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân hiểu biết mầm mống bệnh hiểm nghèo từ thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, từ các chất phụ gia, chất cấm; để rồi từ đó, mọi người dân, nhất là những người trực tiếp sản xuất, không vì lợi nhuận, lạm dụng chất cấm trong sản xuất kinh doanh, gây hiểm họa cho giống nòi; đồng thời MTTQ, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền để đoàn viên, hội viên cam kết “Nói không với thực phẩm bẩn”, có ý thức tố giác những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không đảm bảo VSATTP./.